Bị viêm xoang có nâng mũi được không? Làm thế nào để đảm bảo an toàn?

Chuyên gia Nâng mũi Lần cập nhật cuối: 03/01/2020

Với những người có tình trạng sức khỏe bình thường, các quy trình nâng, sửa mũi hoàn toàn đơn giản và không có vấn đề. Tuy nhiên, với những người đang mắc phải các bệnh lý mũi, viêm xoang,… nhu cầu làm đẹp lúc này gặp phải những rào cản, sự băn khoăn, lo lắng nhất định. Vậy bị viêm xoang có nâng mũi được không? Các chuyên gia trong ngành thẩm mỹ mũi sẽ lý giải chi tiết tới bạn đọc ngay trong bài viết này.

I. Bị viêm xoang có nâng mũi được không?

Những nghiên cứu chuyên sâu cùng với đó là kết quả làm đẹp đã chỉ ra rằng, thẩm mỹ mũi không tác động tới tình trạng viêm xoang. Thậm chí, ở nhiều đối tượng khách hàng, sửa mũi còn giúp tình trạng viêm xoang trở nên tích cực hơn.

bị viêm xoang nâng mũi được không

Bởi vậy nên, khi bị viêm xoang, bạn vẫn được phép sửa mũi sau khi bác sĩ đã tiến hành những quy trình thăm khám cần thiết.

Cụ thể, theo kết quả nghiên cứu chuyên sâu công bố :

* Thẩm mỹ mũi không tác động tới tình trạng viêm xoang

Viêm xoang là bệnh lý tương đối phổ biến, đặc biệt ở điều kiện khí hậu Việt Nam.

Vấn đề hô hấp này xuất hiện do tuyến nhầy mũi không hoạt động ổn định, ảnh hưởng xấu từ thời tiết hoặc những tại nạn, khuyết điểm mũi bẩm sinh, bao gồm vẹo vách ngăn mũi,….

Bởi vậy nên, việc gây ảnh hưởng tới khu vực xoang và ống thở là tác nhân khiến viêm xoang trở nên nghiêm trọng hơn. Trong khi đó thẩm mỹ mũi không tác động tới khu vực này, bởi vậy nên, không khiến viêm xoang trở nên xấu đi.

* Thao tác đặt chất liệu độn không ảnh hưởng tới xoang mũi

Nên biết rằng, với các quy trình thẩm mỹ mũi, vị trí sụn được đắt sẽ là khoảng trống da, cũng như là khu vực sống mũi.

Đồng thời ảnh hưởng, thao tác sẽ bao gồm chỉnh sửa dáng hình, mang tới sự gọn gàng, cân xứng, thay vì xâm lấn tới xoang mũi, cũng như là chức năng hô hấp.

* Cải thiện vấn đề hô hấp, trong đó có viêm xoang sau khi sửa mũi

Ghi nhận thực tế tương đối nhiều vấn đề khuyết điểm dáng mũi như lệch vẹo, mũi hếch,… đều ảnh hưởng không tốt tới chức năng hô hấp của cơ thể. Từ đó tình trạng viêm mũi, xoang, tắc,… xuất hiên.

Và sau khi thẩm mỹ nâng mũi, đầu mũi, sống mũi đều được căn chỉnh lại, trở nên cân đối hơn, nhờ vậy nên các vấn đề viêm xoang, hô hấp kém đều được cải thiện 1 cách rõ rệt.

Từ đây, chắc hẳn bạn đọc đã tự mình trả lời được bị viêm xoang có nâng mũi được không? Khi mà thẩm mỹ ngày càng hiện đại, tối ưu, việc làm đẹp đúng cách sẽ giúp song hành với sức khỏe được đảm bảo.

II. Điều cần lưu ý khi nâng mũi bị viêm xoang

Như đã thông tin bên trên, viêm xoang sẽ không ảnh hưởng xấu tới kết quả làm đẹp, độ an toàn, tuy nhiên bạn vẫn sẽ cần phải quan tâm, chú ý một số thông tin sau :

1. Nâng mũi cần chú ý tới tình trạng viêm xoang

Với khách hàng bị viêm xoang, cần thông tin đúng về tình trạng bệnh lý, bác sĩ sẽ kiểm tra lại và đưa ra phương án phù hợp, tối ưu nhất :

viêm xoang nâng mũi được không

* Người bị viêm xoang cấp tính

Tình trạng viêm xoang này có biểu hiện tương đối dễ nhận thấy, đó là mũi ngạt thường xuyên, có khả năng bị nhiễm trùng hoặc mủ dịch nằm bên trong mũi, khiến mũi có mũi không dễ chịu.

Viêm xoang có nên nâng mũi trong trường hợp này? Bạn hoàn toàn có thể tiến hành làm đẹp, tuy nhiên cần đảm bảo đã chữa dứt điểm xoang mới nên thực hiện, vừa đảm bảo kết quả, vừa ổn định sức khỏe.

Đối với những khách hàng viêm xoang cấp bác sĩ bắt buộc chỉ định điều trị bệnh viêm xoang ổn định, mới tiến hành nâng mũi để đảm bảo kết quả thẩm mỹ và sức khỏe khách hàng.

* Người bị viêm xoang mãn tính

Về cơ bản, viêm xoang mãn tính có thể tiến hành nâng mũi mà không gặp phải những vấn đề rắc rối nếu bạn thực hiện đúng những điều được bác sĩ hướng dẫn sau khi làm đẹp xong.

2. Chăm sóc sau khi nâng mũi cho người viêm xoang

Chăm sóc sau nâng mũi với người bị xoang cần đảm bảo đúng phương pháp với những điều kiêng khem riêng biệt nếu muốn mũi phục hồi nhanh chóng, không tác động tới yếu tố sức khỏe.

Cụ thể, mọi quy trình liên quan tới vệ sinh, hoạt động hàng ngày, ăn uống,… đều cần cẩn trọng theo những thông tin được hướng dẫn chi tiết từ bác sĩ, bao gồm :

* Nghỉ ngơi với phần đầu được nâng cao : 

Ngoài việc tránh nghiêng đầu, bạn còn cần biết rằng đầu được kê cao với gối sẽ có công dụng tích cực trong việc cải thiện chức năng hô hấp, trở nên thuận lợi hơn.

Ngoài ra, nâng mũi sẽ gây sưng nhẹ ở thời gian đầu, bởi vậy nên, sẽ ảnh hưởng chút ít tới hoạt động hô hấp.

* Uống nhiều nước trong những ngày đầu tiên

1 – 3 ngày đầu ngay sau khi làm mũi, sẽ có khả năng tiết nhiều dịch nhầy tại vùng mũi. Bởi vậy nên, ngoài việc vệ sinh, hút dịch, bạn cũng nên uống nhiều nước, sẽ giúp dịch nhầy loãng đi, dể vệ sinh hơn.

* Tránh xì mũi, khịt mũi 

Những hành động này đều có nguy cơ dẫn tới tình trạng ảnh hưởng tới vết khâu, gây nên vấn đề chảy máu, khó lành lại. Nếu hắt xì hơi không kiểm soát được, bạn nên mở rộng miệng để tránh ảnh hưởng tới vết mổ.

* Thăm khám đúng lịch hẹn từ bác sĩ

Sau khi nâng mũi, bạn sẽ cần tới và khám theo đúng thời gian được bác sĩ hẹn để theo dõi trạng thái sức khỏe nói chung và mũi nói riêng.

Trong trường hợp phát sinh những vấn đề không bình thường, lập tức liên hệ với bác sĩ để xử lý.

viêm xoang có nên nâng mũi

III. Đối tượng khách hàng nào không nên nâng mũi?

Bị viêm xoang có nâng mũi được không, câu trả lời là có, tuy nhiên với những đối tượng khách hàng dưới đây, thẩm mỹ phẫu thuật mũi sẽ không được phép tiến hành :

* Phụ nữ mang thai, nuôi con bằng sữa mẹ

Đây đều là những giai đoạn nữ giới đang có sự nhạy cảm trước những tác động trong lẫn ngoài cơ thể. Đồng thời sau khi sửa mũi, cần sử dụng kháng sinh cũng như 1 số loại thuốc khác, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe lúc này.

* Người có tiền sử bệnh tim mạch, huyết áp

Người đã bị hoặc đang chữa trị các dạng bệnh này sẽ không được phép phẫu thuật thẩm mỹ, bởi yếu tố an toàn, đồng thời chức năng cơ thể có thể bị ảnh hưởng hậu phẫu.

* Người mắc chứng máu khó đông, máu loãng

Phẫu thuật có sử dụng tới tác động tới dao kéo, bởi vậy nên, nếu máu khó đông, sẽ ảnh hưởng không tốt, thậm chí là nguy hiểm tới sức khỏe.

* Người đã hoặc đang điều trị các bệnh lý về thần kinh

Dù sửa mũi không tác động tới hệ thần kinh, tuy nhiên nếu có tiền sử về các bệnh lý này, bạn sẽ không được phép thẩm mỹ mũi.

♻️♻️♻️BẠN ĐỌC CŨNG QUAN TÂM : Nâng mũi có đau không

Bài viết trên đây đã giải đáp chi tiết tới bạn đọc Bị viêm xoang có nâng mũi được không, kèm theo đó là chi tiết về các nhóm khách hàng không được sửa mũi. Điều tiên quyết bạn cần nắm được, đó là thẩm mỹ cần đảm bảo an toàn.