Review 8 phương pháp nâng mũi đẹp, hiệu quả, phổ biến nhất hiện nay

Chuyên gia Nâng mũi Lần cập nhật cuối: 15/12/2020

Trên gương mặt, mũi là một bộ phận có kích thước không quá lớn, tuy nhiên lại có đặc điểm là chiếm giữ vị trí trung tâm, bởi vậy nên có vai trò vô cùng quan trọng với dung nhan, diện mạo. Việc sở hữu chiếc mũi cao, gọn gàng sẽ giúp cấu thành nên một gương mặt hài hòa, cân xứng. Bởi vậy nên, tương đối dễ hiểu khi các quy trình nâng mũi ngày càng được ưa chuộng, giúp cho việc có được dáng mũi đáng mơ ước trở thành hiện thực. Có khá nhiều phương pháp khác nhau được ứng dụng để cải thiện dáng hình mũi, và mỗi phương pháp này lại sở hữu đặc điểm, thích hợp cho từng đối tượng khách hàng riêng.

I. Một số điều cần biết trước khi nâng mũi

Khi quan tâm tới giải pháp thẩm mỹ này, sẽ có 1 số thông tin bạn đọc nhất định cần phải nắm được, cụ thể gồm có :

1. Như thế nào là dáng mũi đẹp?

Bất kỳ 1 quy trình nâng, sửa mũi nào cũng có thành quả hướng tới cuối cùng là dáng mũi đẹp, chuẩn mực. Tuy nhiên, bạn đã biết đâu là những quy chuẩn để đánh giá, nhận định một dáng mũi đẹp hay chưa?

mũi đẹp

Như thế nào là dáng mũi đẹp?

Về cơ bản, chiếc mũi đẹp phải được cấu thành nên từ những yếu tố gồm có : Dáng hình mũi, sống mũi với cao độ lý tưởng, kèm theo đó là tổng thể hài hòa với ngũ quan gương mặt.

Khi quan sát từ góc nghiêng, chiếc mũi đẹp phải có đặc trưng là độ cong tương tự chữ S với sự mềm mại tự nhiên, chóp mũi cao, cánh mũi có sự gọn gàng,… từ đó mang lại vẻ thanh tú cho người sở hữu.

Ngoài ra, ở mỗi người, khuôn mặt lại sở hữu những đường nét với đặc điểm khác biệt, bởi vậy nên, yếu tố hài hòa, cân xứng là vô cùng quan trọng.

Bởi vậy nên, khi có nhu cầu nâng mũi, bạn sẽ cần tới những nhận định chuyên sâu, chính xác của bác sĩ để xác định đặc điểm mũi bản thân, từ đó tìm ra phương pháp phù hợp nhất.

2. Có nên nâng mũi không?

Từ xưa tới nay, việc làm đẹp, cải thiện ngoại hình luôn được con người chú trọng, quan tâm, đặc biệt là ở phái nữ. Thực tế, đây là nhu cầu hoàn toàn thực tế, có khả năng mang tới vẻ đẹp, kèm theo đó là sự tự tin, những giá trị vô cùng tích cực trong cuộc sống.

có nên nâng mũi không

Bẩm sinh nếu dáng mũi của bạn tồn tại những khuyết điểm, không được như mong muốn, không cần phải quá phiền lòng, khi mà những giải pháp nâng mũi hiện đại sẽ giúp bạn làm mới bản thân 1 cách toàn diện.

Việc làm đẹp, thẩm mỹ mà cụ thể là nâng mũi xuất phát từ nhu cầu hoàn toàn chính đáng, ngoài ra, phẫu thuật mũi còn là giải pháp làm đẹp có độ xâm lấn thấp, kết quả thu lại ấn tượng, nên thực hiện để sửa chữa các khuyết điểm mũi.

Tuy nhiên, sửa mũi chỉ nên khi được tiến hành tại các địa điểm đảm bảo an toàn, uy tín, tránh hoàn toàn những nguy cơ, biến chứng xấu có khả năng xảy ra.

II. Review các phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay

Ghi nhận có tương đối nhiều giải pháp thẩm mỹ mũi được áp dụng hiện nay, việc trang bị được những thông tin về từng phương pháp chọn lựa được quy trình tối ưu nhất với bản thân.

1. Nâng mũi cấu trúc

1 tỏng số các quy trình thẩm mỹ mũi tối ưu hàng đầu hiện nay với đặc trưng về mặt kỹ thuật, đó là sự chỉnh sửa, can thiệp, tối ưu hóa dáng hình mũi 1 cách toàn diện, bao gồm các phần đầu mũi, cánh mũi,….

nâng mũi

Sửa mũi cấu trúc – phương pháp đáng chú ý hàng đầu hiện nay

Kết quả trả lại sau khi sửa mũi cấu trúc sẽ là đáng mũi đạt chuẩn trong từng đường nét, khi tiết, đảm bảo không gây nên các vấn đề, biến chứng xấu về mặt thẩm mỹ, sức khỏe.

Ngoài ra, đây là phương pháp đặc trưng mổ hở, nhờ vậy nên trong quá trình tiến hành, chuyên gia, bác sĩ sẽ có được cái nhìn tổng thể nhất về cấu trúc bên trong mũi.

Kết hợp kèm theo đó là chất liệu sụn phù hợp sẽ mang tới dáng mũi tự nhiên, mềm mại.

Phương pháp này còn có 1 số biến thể với đặc trưng khác biệt ở chất liệu độn, quy trình, công nghệ :

 • Sửa mũi cấu trúc 4D NanoForm : Chất liệu sụn được ứng dụng là sụn NanoForm – loại sụn tối ưu với khả năng chống chịu ấn tượng trước những va đập, vặn xoắn, không gây vấn đề biến dạng,…
 • Thẩm mỹ mũi cấu trúc 4D tự thân : 100% sụn tự thân được sử dụng để cải thiện dáng hình mũi, chỉ định cho các đối tượng gặp phải vấn đề dị ứng chất liệu sụn nhân tạo.
 • Nâng mũi cấu trúc 4D Siêu âm : Quy trình có sử dụng thiết bị siêu âm đặc biệt, giúp loại bỏ những phần mô, xương thừa với sự xâm lấn giảm thiểu tối đa.

nâng mũi cấu trúc

Tùy thuộc theo dáng hình mũi cơ bản, cũng như nguyện vọng, nhu cầu, phương pháp nâng mũi cấu trúc hợp lý sẽ được tiến hành.

🔥🔥🔥 Tìm hiểu chi tiết nâng mũi có ảnh hưởng gì không TẠI ĐÂY

2. Nâng mũi Hàn Quốc

Giải pháp làm đẹp được ra đời tại Hàn Quốc với đặc trưng là ứng dụng chất liệu sụn nhân tạo, từ đó cải thiện sống mũi với cao độ phù hợp với khuôn mặt.

nâng mũi hàn quốc

Với phương pháp này, sau khi quy trình hoàn tất, bạn sẽ có được cho mình dáng hình mũi chuẩn Hàn nhờ vào thao tác thẩm mỹ chuyên sâu từ chuyên gia, bác sĩ.

Về cơ bản, đây là quy trình thẩm mỹ mũi đời đầu, bởi vậy nên hiệu quả mang lại chưa thực sự quá tối ưu so với các phương pháp hiện đại.

Cụ thể nâng mũi Hàn Quốc phù hợp nhất với đối tượng khách hàng chỉ sở hữu ít khuyết điểm, không cần khắc phục quá nhiều.

3. Nâng mũi S Line

Đúng như tên gọi, giải pháp sửa mũi này sẽ khiến cho mong muốn có được dáng mũi chữ S mềm mại không còn xa vời với các chị em. Sự chuẩn mực, gọn gàng, thanh tú sẽ tới với dung nhan của bạn 1 cách an toàn, hiệu quả.

nâng mũi s line

Dáng mũi với những đường cong mềm mại đúng chuẩn chữ S

Ở phương pháp này, trong quá trình tiến hành, bác sĩ sẽ kết hợp cùng lúc chất liệu sụn nhân tạo lẫn sụn tự thân, từ đó giúp cấu thành nên dáng hình mũi với những đường nét mềm mại, tự nhiên nhất..

Chất liệu sụn tự thân sẽ thường được tách từ chính khách hàng tại các vị trí sụn sườn, vành tai hoặc vách ngăn.

Phẫu thuật mũi S Line nhận được sự ưa chuộng chính là nhờ vào 1 số ưu điểm sau :

 • Mang lại chiếc mũi hoàn toàn mới mẻ với sự gọn gàng, thanh tú, cân xứng với những đường nét sẵn có trên gương mặt.
 • Khả năng xử lý toàn diện những khuyết điểm mũi thường gặp : Cánh mũi thô, mũi thấp, tẹt,…
 • Độ an toàn đảm bảo, không gặp phải những vấn đề biến chứng tiêu cực.
 • Thời gian hiệu quả kéo dài nếu chăm sóc đúng cách.
 • Không gây sẹo xấu cũng như lộ rõ những dấu hiệu từng thẩm mỹ
 • Thời gian tiến hành nhanh chóng, tiết kiệm đáng kể công sức cần bỏ ra cho việc làm đẹp

👉👉👉 TÌM HIỂU: Tác hại của nâng mũi

4. Nâng mũi bằng chỉ

Đại diện tiêu biểu nhất của trường phái thẩm mỹ mũi không phẫu thuật với việc sử dụng chất liệu chỉ sinh học đặc biệt để cải thiện dáng mũi.

nâng mũi bằng chỉ

Cụ thể, bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng kim chuyên dụng để đưa chỉ nâng mũi vào sâu bên trong, sau đó sẽ là tác động kéo vây, giúp phần da xung quanh mũi có xu hướng căng lên, giúp gián tiếp đầy sống mũi cũng cao lên.

Sau khi nằm bên dưới cơ thể, chỉ sinh học sẽ mang tới tác động tích cực với collagen bên dưới da, từ đó tạo nên sự ổn định theo thời gian.

Một điểm đáng chú ý, đó là chỉ sinh học có khả năng tan biến, sau đó đào thải với cơ chế đặc biệt, điều này sẽ giúp cho dáng mũi ngày càng tự nhiên nhờ việc collagen tự sinh được tạo ra liên tục.

Một số loại chỉ thường được sử dụng gồm có chỉ Ultra V Lift, chỉ vàng, Misko,…

Đây là giải pháp nâng mũi thích hợp với đối tượng khách hàng không gặp phải nhiều khuyết điểm khu vực mũi, cũng như là không thấp quá mức.

Trong trường hợp vẹo lệch, mũi gồ,…. độ hiệu quả thu lại tương đối hạn chế.

Dù sở hữu khá nhiều ưu điểm như liệu trình đơn giản, nhanh chóng, không gây đau, tuy nhiên phương pháp này cũng tiềm ẩn một số vấn đề nhất định.

Đó là thời gian duy trì không dài lâu, kèm theo đó là khả năng biến dạng, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe nếu chỉ sinh học không tương thích tốt với cơ thể.

5. Thẩm mỹ mũi L Line

Về cơ bản, đây là phương pháp thẩm mỹ khá giống với S Line ở quy trình, bản chất và cơ chế tiến hành. Điều làm nên sự khác biệt chính là hiệu quả dáng mũi thu lại.

Trong khi S Line có đặc trưng với đường nét mềm mại, thích hợp với đối tượng khách hàng nữ giới, công nghệ nâng mũi L Line gắn liền với dáng chữ L thẳng thớm, dứt khoát.

nâng mũi l line

Bởi vậy nên, phương pháp này có thể phù hợp với cả nam lẫn nữ giới.

Với nâng mũi L Line cho nam, sẽ là một gương mặt với sự nam tính, mạnh mẽ, còn ở nữ giới, phương pháp này sẽ thích hợp với các cô nàng cá tính, đường nét hơi hướng lai Tây.

6. Sửa mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn là quy trình có bản chất được phối hợp cả chất liệu sụn nhân tạo lẫn sụn tự thân.

Cụ thể, sống mũi sẽ được căn chỉnh, cấu hình với chất liệu sụn nhân tạo, trong khi khu vực đầu mũi sẽ được bao bọc, bảo vệ với sụn sự thân.

phẫu thuật nâng mũi

Mô tả quy trình thẩm mỹ mũi bọc sụn

Giải pháp từ khi ra đời đã được nhận định là 1 bước tiến tương đối đáng chú ý, với khả năng khắc phục những vấn đề thường gặp phải ở các quy trình thẩm mỹ mũi cổ điển.

Cụ thể, với việc phần đầu mũi được bao bọc với chất liệu sụn tương thích, giúp hạn chế được tối đa những biến chứng thường gặp như lộ sống, bóng đỏ,…

Kết quả thu lại là dáng mũi đẹp, chuẩn như mong muốn, độ hiệu quả lâu dài theo thời gian.

7. Nâng mũi bán cấu trúc

Nâng mũi bán cấu trúc là một dạng của nâng mũi cấu trúc nghĩa là đều chỉnh hình toàn bộ cấu trúc, kết hợp giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo để nâng cao sóng mũi, thu nhỏ đầu mũi, thu gọn cánh mũi… từ đó mang lại nét tự nhiên nhất cho chiếc mũi.

phẫu thuật mũi

Điểm khác biệt đó là ở quy trình thực hiện, bác sĩ sẽ chỉ tác động tới 1 bộ phận bên trong cấu trúc mũi, bởi vậy nên ứng dụng với khách hàng mũi không quá nhiều vấn đề, không cần thiết căn chỉnh toàn diện.

Chỉ với 1 số thao tác khắc phục những khuyết điểm nhỏ, bạn đã có được dáng mũi tiêu chuẩn như mong muốn.

8. Tiêm nâng mũi bằng chất làm đầy

Tiêm nâng mũi là giải pháp làm đẹp không phẫu thuật, với nền tảng là sử dụng chất làm đầy (filler) đưa vào cơ thể, cụ thể là khu vực sống, chóp mũi.

tiêm nâng mũi

Chất làm đầy được sử dụng có đặc điểm khá giống với tế bào, bởi vậy nên sẽ được cơ thể hấp thụ 1 cách tự nhiên, mang tới vẻ đẹp, đường nét như mong muốn, không đau, sưng, không sử dụng tác động từ dao kéo.

Căn cứ theo dáng hình mũi cơ bản của khách hàng, 1 lượng filler thích hợp sẽ được tiêm, kèm theo đó là thao tác căn chỉnh, sao cho tạo nên sự cân xứng tối đa.

Tuy nhiên quy trình thẩm mỹ này cũng vẫn gặp phải những nhược điểm tương tự như sử dụng chỉ, đó là không mang tới kết quả dài lâu, bạn sẽ cần tiến hành thường xuyên để duy trì.

Ngoài ra, việc sử dụng chất làm đầy không đảm bảo, kém chất lượng, thao tác tiêm không chuẩn xác cũng có khả năng gây ảnh hưởng xấu tới thẩm mỹ, sức khỏe.

III. Khám phá quy trình nâng mũi đẹp, an toàn, hiệu quả

Các quy trình thẩm mỹ mũi hiện nay đều phải được tiến hành theo tiêu chuẩn từ Bộ Y Tế và bao gồm các bước cơ bản như sau :

Bước 1 :

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, nhận định về dáng hình mũi của bạn để đưa ra phương hướng thẩm mỹ.

Dáng hình mũi của bạn sau khi thẩm mỹ sẽ được phác thảo chi tiết, kèm theo đó là định hướng những thao tác cần tiến hành bởi bác sĩ như thu gọn đầu, cánh mũi,…. Thăm khám, xác định dáng mũi của khách hàng và đưa ra phương hướng thẩm mỹ

Bước 2 :
Kiểm tra tổng quan sức khỏe, xác định xem có đủ điều kiện thẩm mỹ hay không. Tiếp sau đó sẽ là quy trình vệ sinh, sát trùng, gây tê hoặc gây mê cần thiết.

Bước 3 : Tiến hành phẫu thuật

Căn cứ theo phương hướng, phác đồ, liệu trình đã lên từ trước, bác sĩ sẽ tiến hành những những thao tác, kỹ thuật thẩm mỹ phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Bước 4 : Kết thúc quy trình

Khâu kín các vết mổ với chỉ thẩm mỹ chuyên dụng, kèm theo đó là những thao tác gắn nẹp cần thiết.

IV. Hướng dẫn chăm sóc sau khi phẫu thuật thẩm mỹ mũi

Muốn mũi nhanh chóng lành, có được vẻ đẹp tối ưu, bạn sẽ cần phải tiến hành đầy đủ các bước chăm sóc sau đây :

 • Tránh tác động, va chạm khu vực mũi để tránh chảy, tụ máu
 • Uống thuốc theo kê đơn, hướng dẫn từ bác sĩ
 • Thay bằng sau 1 ngày thẩm mỹ
 • Chườm đá trong 48 giờ đầu tiên để hạn chế, giảm thiểu sưng đau

mũi s line

 • Tiến hành cắt chỉ theo lịch hẹn của bác sĩ (thường là sau 1 tuần), sau đó bạn có thể trang điểm như thường ngày
 • Làm sạch mũi với nước cất cũng như là bông băng Y Tế sạch, bôi thuốc mỡ sẽ giúp da lành nhanh chóng hơn
 • Tránh xa những nhóm thực phẩm với nguy cơ gây sẹo hoặc tình trạng ngứa, tạo thành mủ : Thịt gà, đồ nếp, hải sản,… các loại gia vị cay nóng cũng như là chất kích thích
 • Nói không với hoạt động xông hơi, thể thao cường đồ mạnh, xông hơi trong khoảng thời gian tối thiểu là 1 tháng

V. Một số câu hỏi thường gặp xung quanh nâng mũi

Ở phần nội dung này, nhóm tác giả sẽ tổng hợp cũng như là giải đáp chi tiết những câu hỏi thường gặp nhất xung quanh quy trình làm đẹp, thẩm mỹ này.

1. Nâng mũi được bao nhiêu năm? Có vĩnh viễn không?

Về cơ bản, thời gian duy trì kết quả nâng mũi sẽ được ảnh hưởng, quyết định bởi các yếu tố sau :

* Phương pháp sử dụng

Các giải pháp thẩm mỹ không phẫu thuật như dùng chỉ, tiêm Filler sẽ có đặc trưng là thời gian duy trì kéo dài thông thường sẽ chỉ đạt 6 cho tới 12 tháng.

nâng mũi chỉ

Trong khi đó, các quy trình sử dụng phẫu thuật sẽ có đặc trưng là quy trình phức tạp, yêu cầu cao hơn, kèm theo đó là thời gian hiệu quả đạt được cũng đáng kể hơn tương đối nhiều.

Ghi nhận với đối tượng khách hàng có sự tương thích cao, chăm sóc, gìn giữ tốt, hoàn toàn có thể đạt mức vĩnh viễn với nâng mũi S Line, cấu trúc,…

* Sụn nâng mũi

Loại vật liệu được sử dụng cải thiện dáng hình mũi cũng có sự ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thu lại. Việc sụn phù hợp với cơ thể sẽ giúp định hình, duy trì kết quả theo thời gian.

Còn ở chiều hướng ngược lại, thời gian mũi đẹp sẽ ngắn hơn, thậm chí còn có khả năng xuất hiện biến chứng.

* Địa điểm nâng mũi

Một cơ sở thẩm mỹ uy tín với sự đảm bảo uy tín, chất lượng sẽ mang tới cho bạn dáng mũi đẹp lâu dài, an toàn. Bởi vậy nên, cần hết sức lưu ý khi chọn lựa địa điểm để có được cho mình vẻ đẹp như mong muốn.

* Cách thức chăm sóc 

Tiến hành chăm sóc, giữ gìn mũi như những hướng dẫn chi tiết bên trên, 100% bạn sẽ có được vẻ đẹp trường tồn với thời gian.

2. Bị viêm xoang có sửa mũi được không?

Những nghiên cứu chỉ ra rằng, các quy trình thẩm mỹ mũi chỉ có sự tác động chủ yếu tới khu vực mô mềm, da,… nên không ảnh hưởng tới chức năng mũi cũng như là hệ hô hấp.

nâng mũi đẹp

Dù vậy nhưng, nếu bạn gặp phải vấn đề mãn tính, nặng với bệnh xoang, nên xử lý triệt để trước khi tiến hành nâng mũi.

Đối với trường hợp bị xoang do ảnh hưởng từ vách ngăn mũi có xu hướng lệch, vẹo, các quy trình nâng mũi với khả năng khắc phục vấn đề này sẽ giúp mang tới những cải thiện đầy tích cực.

Bởi vậy nên, bạn hoàn toàn có thể thẩm mỹ mũi và vẫn tiến hành điều trị xoang.

3. Thẩm mỹ mũi bao lâu thì đẹp?

Về cơ bản, các quy trình thẩm mỹ mũi ứng dụng phẫu thuật sẽ cần tới khoảng thời gian nhất định để lành lại, thường là 2 tuần và sau hơn 1 tháng sẽ có được vẻ đẹp như mong muốn.

Quãng thời gian này có thể khác biệt đôi chút ở từng đối tượng khách hàng khác nhau, tuy nhiên điều thiết yếu vẫn là bạn cần phải chăm sóc đúng cách, sẽ giúp nhanh chóng có được vẻ đẹp hằng mong ước.

4. Nâng mũi giá bao nhiêu tiền?

Tại các địa điểm thẩm mỹ với những quy trình, giải pháp khác nhau cũng sẽ có sự khác biệt nhất định.

Để có được nhận định cơ bản nhất về mức chi phí cần phải bỏ ra cho việc nâng mũi, tham khảo ngay bảng giá dịch vụ tại BVTM Kangnam – 1 trong số các đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay.

phẫu thuật thẩm mỹ mũi

Nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ hiện đại với khả năng mang tới những thay đổi đáng kể về diện mạo theo chiều hướng tích cực, bởi vậy nên ngày càng được ưa chuộng. Khi quan tâm, có nhu cầu, nguyện vọng thay đổi dáng hình mũi, bạn đọc nên tham khảo những thông tin chia sẻ trong bài viết này để có được kết quả tối ưu nhất, đảm bảo an toàn về sức khỏe, thẩm mỹ.