Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc sau nâng mũi – Mũi vào form nhanh chóng, đẹp bền vững

Chuyên gia Nâng mũi Lần cập nhật cuối: 28/02/2020

Với bạn đọc đã, đang hoặc sẽ phẫu thuật nâng mũi, một điều cần phải biết, đó là chăm sóc hậu phẫu có tầm ảnh hưởng tương đối lớn lao, ngoài việc giúp cho dáng mũi lành lại với tốc độ nhanh hơn, kèm theo đó là loại bỏ những rủi ro không đáng có xảy ra. Bởi vậy nên, trong bài viết dưới đây, nhóm tác giả sẽ chia sẻ cụ thể về cách chăm sóc sau nâng mũi bạn đọc nhất định cần phải biết.

I. Các triệu chứng thường gặp sau nâng mũi

Với đặc trưng có sự ảnh hưởng, tác động tới những phần của mũi, các giải pháp thẩm mỹ sử dụng phẫu thuật có đặc trưng là tạo nên những triệu chứng sau :

 • Mũi đau nhẹ trong khoảng thời gian đầu
 • Sưng nề mũi cũng như những phần lân cận, thao tác thở có đôi chút khó khăn
 • Bầm tím nhận biết được bằng mắt thường trong khoảng 2 tuần
 • Mũi họng tiết nhiều dịch hơn so với bình thường
 • Khó chịu với việc gắp nẹp mũi

chăm sóc sau nâng mũi

Những triệu chứng kể trên, có thể gây nên một chút lo lắng, tuy nhiên bạn đọc nên tránh việc hoang mang quá mức. Bởi đây đều là những biểu hiện thường gặp sau khi phẫu thuật thẩm mỹ mũi.

Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, cụ thể các triệu chứng trên kéo dài quá lâu, bạn sẽ cần tới sự trợ giúp từ bác sĩ để nhận định vấn đề gặp phải, kèm theo hướng xử lý.

II. Hướng dẫn cách chăm sóc sau nâng mũi

Ở giai đoạn đầu tiên, mũi đang có sự nhạy cảm và thiếu ổn định, do đó bạn đọc sẽ cần đảm bảo tiến hành những bước chăm sóc được hướng dẫn chi tiết dưới đây:

1. Vệ sinh sau phẫu thuật nâng mũi

Như đã thông tin bên trên, sau khi thẩm mỹ mũi hoàn tất, có khả năng tiết nhiều dịch nhầy hơn từ mũi. Cách xử lý cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần tránh hoang mang và đặt một miếng gạc y tế kích cũ phù hợp ngay dưới mũi, sẽ giúp thấm hút dịch tiết ra.

chăm sóc sau nâng mũi cấu trúc

Cần chú ý rằng nên thay thế phần gạc này nhằm đảm bảo yếu tố vệ sinh, ngăn ngừa viêm nhiễm có thể xảy ra. Đồng thời thao tác cần đảm bảo nhẹ nhàng, tuyệt đối không khiến mũi chịu tác động va chạm.

Bên cạnh đó, cũng cần đảm bảo vệ sinh mũi bằng nước muối chuyên dụng mỗi ngày ít nhất 3 lần.

Ở những đối tượng khách hàng có cấu trúc và được chỉnh sửa mũi 1 cách chuyên biệt, sự can thiệp dao kéo sẽ khác nhau, tuy nhiên đặc điểm chung đó là cần làm sạch cả trong lẫn ngoài đều đặn.

Trong trường hợp bác sĩ chỉ định thuốc bôi hỗ trợ phục hồi, sử dụng theo đúng hướng dẫn.

Ngoài việc làm sạch mũi, các hoạt động vệ sinh cá nhân khác cũng cần hết sức được lưu tâm. Cụ thể, các chuyên gia chia sẻ, nên kiêng gội đầu, hoặc tiến hành tại các cửa tiệm để tránh nước vào mũi.

Hoạt động tắm rửa cũng sẽ cần thao tác kỹ càng, đồng thời chỉ sử dụng khăn mềm.

2. Chườm mũi làm dịu sưng bầm

Để chăm sóc sau nâng mũi, làm giảm sưng thâm, nên chườm mũi với đá lạnh trong 2 ngày đầu tiên, tiếp sau đó là đổi sang hình thức chườm ấm.

cách chăm sóc sau nâng mũi

Chi tiết như sau :

 • 2 ngày đầu tiên : Bọc kín đá viên với túi chườm chuyên dụng, tiến hành chườm mỗi ngày 3 lần. Cần đảm bảo thao tác nhẹ nhàng, không để mũi tiếp xúc với nước
 • Các ngày sau : Sử dụng khăn ấm để chườm nhẹ nhàng

Tiến hành đúng cách, sẽ giúp vấn đề sưng bầm giảm đi đáng kể.

III. Những điều cần lưu ý khác khi chăm sóc sau nâng mũi

Quãng thời gian giai đoạn phục hồi ảnh hưởng tương đối nhiều bởi yếu tố cơ địa khách hàng, kèm theo đó là ảnh hưởng từ chăm sóc. Bởi vậy nên, ngoài việc vệ sinh, chườm đá như trên, bạn đọc cũng cần lưu ý những yếu tố sau :

1. Tuân thủ những điều bác sĩ chỉ định

Sau mọi quy trình nâng mũi cấu trúc, S Line hay bất kỳ phương pháp nào khác, bác sĩ đều đưa ra các chỉ định chi tiết, bạn cần chú ý tuân thủ để đảm bảo kết quả.

 • Đơn thuốc :  Các loại thuốc giảm đau, giúp phục hồi,… kèm liều lượng đều được kê và hướng dẫn cách sử dụng. Bạn cần tiến hành đúng cách sẽ giúp đau đớn, khó chịu xảy ra được giảm thiểu, thương tích lành nhanh hơn.

cách chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi

 • Lịch hẹn tháo nẹp, cắt chỉ : Về cơ bản sau khi nâng mũi xong, quãng thời gian cho việc tháo nẹp sẽ là sau 4 – 8 ngày, còn với cắt chỉ là 10 ngày, sẽ được bác sĩ hẹn trước
 • Lịch tái khám : Tái khám là hoạt động cần phải có, nhằm mục đích dõi theo giai đoạn phục hồi, cũng như là những biến chuyển dáng mũi.

2. Kinh nghiệm nâng mũi nên và kiêng ăn gì?

Dinh dưỡng, ăn uống chính xác, đúng cách vừa giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng, đặc biệt là khu vực mũi sẽ vào form chỉ sau thời gian ngắn, những vấn đề viêm nhiễm được loại bỏ.

Còn trong khi đó, khi chăm sóc sau nâng mũi, dinh dưỡng không đảm bảo, sai cách, sẽ khiến gây ảnh hưởng tiêu cực, thương tích lâu lành hơn, cũng như khả năng cao xuất hiện các biến chứng xấu.

🔥🔥🔥Chi tiết chế độ ăn uống sau nâng mũi xem TẠI ĐÂY

3. Chế độ vận động sau khi nâng mũi

* Tư thế ngủ

Ngủ nghỉ sai tư thế sau nâng mũi sẽ có nguy cơ khiến tình trạng tụ dịch, lệch vẹo xuất hiện. Bởi vậy nên, để đảm bảo, bạn nên nằm thẳng, mũi sẽ ổn định, đạt form chuẩn nhanh chóng hơn.

chăm sóc sau khi nâng mũi

Để tránh nguy cơ tư thế ngủ bị thay đổi 1 cách không có chủ đích, điều bạn nên làm đó là cố định cơ thể bằng cách đặt gối 2 bên.

🌟🌟🌟CẦN PHẢI BIẾT : Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng

* Quan hệ sau nâng mũi

Các hoạt động quan hệ sau khi thẩm mỹ mũi là điều tương đối nhiều chị em, thắc mắc, tuy nhiên tâm lý vẫn còn sự e ngại nhất định. Ở giai đoạn chăm sóc sau khi nâng mũi, cần đảm bảo :

 • Trong 2 tuần hậu phẫu đầu tiên, hoạt động tình dục không nên thực hiện nhằm đảm bảo không tác động xấu tới mũi. Lý do bởi việc cơ thể bị kích thích lưu thông máu có thể khiến thời gian sưng tím kéo dài hơn
 • Sau 2 tuần, có thể quan hệ tuy nhiên nên tránh việc quá hưng phấn, va chạm, tác động tới mũi
 • Sau 1 tháng, các hoạt động này có thể tiến hành như bình thường

* Hoạt động thể thao sau nâng mũi

Về cơ bản, thể thao sau khi thẩm mỹ mũi sẽ giúp cơ thể có được sự thoải mái, thư giãn, từ đó thương tích cũng phục hồi nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên nên đảm bảo cường độ, thời gian ở mức độ hợp lý, vừa giúp dáng mũi được như mong đợi, vừa cân bằng yếu tố sức khỏe.

Những ngày đầu tiên, chỉ nên vận động hết sức nhẹ nhàng, và sau 15 ngày, có thể tiếp cận với những bài thể dục không quá nặng.

Và sau thời gian 2 tháng, hoàn toàn có thể chơi những môn cường độ cao như cầu lông, chạy bộ,…

Với những hướng dẫn chi tiết từ nhóm tác giả về cách chăm sóc nâng mũi sau nâng, hi vọng bạn đọc sẽ nhanh chóng phục hồi, mũi ổn định, vào form đẹp dài lâu.

✅✅✅BẠN ĐỌC CŨNG QUAN TÂM : Nâng mũi có kiêng quan hệ không