Giải đáp chi tiết Nâng mũi có đau không từ chuyên gia thẩm mỹ mũi

Chuyên gia Nâng mũi Lần cập nhật cuối: 03/01/2020

Nâng mũi có đau không là điều rất nhiều người cảm thấy băn khoăn, đắn đo khi có nhu cầu về phương pháp làm đẹp này. Ghi nhận thực tế, phần đông khách hàng thẩm mỹ mũi chính là chị em phụ nữ, bởi vậy nên, việc e ngại cảm giác đau xảy ra là tương đối dễ hiểu. Thực tế giải pháp làm đẹp này có ảnh hưởng, tác động ra sao, có gây nên sự đau đớn hay không, cùng lý giải cụ thể, chi tiết thông qua những thông tin bên dưới.

I. Phẫu thuật nâng mũi có đau không?

Các quy trình phẫu thuật nâng mũi hiện đại với việc sử dụng tác động dao kéo sẽ khiến gây nên cảm giác e ngại, chần chừ nhất định từ các chị em, đây là dạng tâm lý chung, tương đối bình thường.

nâng mũi có đau không

Bản chất của nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ với việc ứn dụng chất liệu độn nhằm can thiệp, căn chỉnh dáng hình mũi, tạo nên những đường nét tiêu chuẩn, cân đối như mong muốn.

Vẻ đẹp chuẩn mực, khả năng khắc phục các khuyết điểm mũi là điều khiến phương pháp này rất được ưa chuộng bởi cả nam lẫn nữ giới.

Cần phải biết rằng, với việc tác động tới mũi, gây nên những thương tổn nhất định, phương pháp làm đẹp này sẽ gây nên cảm giác đau đớn nhất định.

Đây là điều tương đối dễ hiểu trong phẫu thuật nói chung và nâng mũi nói riêng.

* Giai đoạn trong khi nâng mũi

Khi gây tê, bạn sẽ có cảm giác nhói nhẹ, chỉ tương tự như kiến cắn nên sẽ không có vấn đề gì về mặt cảm giác.

Thuốc tê sẽ phát huy công dụng cần thiết, nhờ vậy nên, khách hàng sẽ đảm bảo không cảm thấy bất kỳ cảm giác đau nhức tiêu cực nào.

*Giai đoạn sau khi nâng mũi hoàn thành

Khi thời lượng tác dụng của thuốc tê kết thúc, cảm giác đau nhức sẽ xuất hiện tại khu vực mũi và 1 số vùng lân cận. Đây là cách thức phản ứng tự nhiên của cơ thể trước những thương tổn gặp phải.

Việc đau nhiều hay ít sẽ ảnh hưởng bởi cơ địa, cảm nhận của khách hàng, tuy nhiên đều không quá mức nghiêm trọng.

Điều này sẽ gây nên đôi chút sự khó chịu nhất định, tuy nhiên sẽ giảm dần, khá lên theo thời gian, thông thường là kết thúc sau 5 ngày.

Giai đoạn này, cần tiến hành đúng những điều được bác sĩ hướng dẫn, sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và phục hồi nhanh hơn.

II. Sửa/Nâng mũi lần 2 có đau không?

Nhu cầu nâng mũi lần 2 xuất phát từ đối tượng khách hàng có tiền sử thẩm mỹ mũi, tuy nhiên kết quả không đảm bảo, gặp phải những vấn đề biến chứng, tai nạn mong muốn.

Điều này gây nên những trải nghiệm tương đối xấu về mặt tâm lý, gây nên tâm lý e ngại nhiều hơn lần đầu.

sửa mũi có đau không

Để khắc phục mũi hỏng, sẽ cần tới một số thao tác cụ thể như sau :

* Loại bỏ chất liệu sụn được sử dụng trong lần nâng mũi đầu tiên

Tháo sụn là thao tác tương đối phổ biến để ngăn ngừa, cũng như khắc phục các biến chứng gặp phải. Cũng tương tự như nâng mũi, bạn cũng sẽ được gây tê cục bộ, bởi vậy nên không cần phải băn khoăn, lo lắng quá mức về cảm giác đau.

* Tiêm giải Filler 

Đây là kỹ thuật cần thực hiện với đối tượng khách hàng gặp phải vấn đề, biến chứng do phương pháp nâng mũi bằng tiêm filler.

Sau khi một trong 2 quy trình kể trên hoàn tất, bác sĩ sẽ tiến hành nâng, sửa mũi với công nghệ phù hợp. Với bạn đọc băn khoăn sửa mũi có đau không, lúc này cảm giác, ảnh hưởng, sự đau nhức cũng tương tự như với lần đầu tiên.

Tuy nhiên, cần phải hết sức lưu ý rằng, bạn sẽ cần tới khi mũi có được sự phục hồi mới có thể thao tác nâng, sửa mũi để đảm bảo kết quả như mong muốn.

🔥🔥🔥CẦN PHẢI ĐỌC : Cách khắc phục biến chứng tiêm filler mũi

III. Kinh nghiệm hạn chế đau nhức khi nâng, sửa mũi

Để hạn chế cảm giác đau nhức, khó chịu trước, trong lẫn sau khi nâng mũi, nhóm tác giả sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm cần phải nắm được :

* Chuẩn bị tốt về mặt tâm lý và sức khỏe trước khi nâng mũi

Một yếu tố vô cùng quan trọng, đó là bạn cần đảm bảo cho mình ở vào trạng thái sức khỏe tốt nhất, tâm lý không có sự căng cứng, lo lắng, thay vào đó là sự thư giãn.

nâng mũi bị nhức

Cần gạt bỏ những âu lo quá nhiều, bởi thực tế cảm giác đau nhức khi nâng mũi là hoàn toàn có thể chịu được, không quá “khủng khiếp”.

Ngoài ra, những thay đổi nhất định sẽ xuất hiện như sưng bầm,…, bởi vậy bạn cần xác định trước về mặt tâm lý để có thể thích nghi, xử lý tốt nhất.

Tất cả những thay đổi này đều là cách cơ thể phản ứng lại trước thương tổn do nâng mũi, sẽ kết thúc sau 1 khoảng thời gian ngắn.

* Nâng mũi với bác sĩ đảm bảo uy tín, chất lượng

Bác sĩ với trình độ chuyên sâu, đảm bảo sẽ gia tăng tỉ lệ thành công khi làm đẹp, đồng thời đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Việc tác động dao kéo tới phần mũi 1 cách chuẩn xác sẽ giúp những xâm lấn được hạn chế tối đa, nhờ vậy mũi bạn sẽ nhanh chóng bình phục, bền đẹp tự nhiên.

* Chăm sóc hậu phẫu theo chỉ định bởi bác sĩ

Sau khi quy trình nâng mũi hoàn tất, bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết về việc bạn chăm sóc, giữ gìn mũi ra sao.

Cụ thể sẽ bao gồm các chỉ định thuốc giảm đau khi cần thiết, vệ sinh khu vực mũi, ăn uống, nghỉ ngơi ra sao cho phù hợp. Cần phải biết rằng, tiến hành chính xác những thao tác này, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều, mũi phục hồi nhanh hơn.

🔥🔥🔥Chi tiết quy trình chăm sóc hậu phẫu nâng mũi đúng cách : ĐỌC NGAY

Kết luận : Bài viết trên đây đã giải đáp cụ thể nỗi niềm thắc mắc Nâng mũi có đau không của bạn đọc. Bản chất nâng mũi là giải pháp làm đẹp an toàn, bởi vậy nên, nếu gặp phải những vấn đề, muốn cải thiện dáng hình mũi, bạn hoàn toàn nên tiến hành để có được vẻ đẹp hằng mong mỏi.