Phẫu thuật sửa mũi có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Phau thuat sua mui co anh huong toi suc khoe khôngCâu hỏi: Xin chào các bác sĩ của chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Kangnam. Tôi tên Lan, 25 tuổi đang có nhu cầu sửa mũi, nhưng lại băn khoăn lo sợ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy xin hỏi chuyên mục tư vấn phẫu thuật sửa mũi có ảnh hưởng tới sức khỏe không, nếu có thì ảnh hưởng như thế nào. Mong sớm nhận được hồi âm của chuyên mục, tôi xin cám ơn.

>>Lập lờ chuyện Thu Thủy sửa mũi

>>Chỉnh sửa mũi diều hâu bằng phương pháp sửa mũi

Trả lời:

Chào bạn Lan, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Hiện nay có nhiều phương pháp sửa mũi như sửa mũi gồ, sửa mũi sau khi nâng, sửa mũi đẹp,  thu gọn cánh mũi,  thu nhỏ đầu mũi …Mỗi phương pháp đều có những đặc điểm khác nhau. Việc ảnh hưởng của sửa mũi dựa vào nhiều yếu tố như địa điểm bạn lựa chọn , bác sĩ phẫu thuật, công nghệ áp dụng…

Nhìn chung có hai yếu tố hạn chế đến từ phẫu thuật sửa mũi nếu bạn chọn sai trung tâm, cũng như phương pháp, đó là:

1. Yếu tố thẩm mỹ

Sống mũi bị lệch : Do tay nghề của bác sĩ non kém, thiếu trình độ dẫn đến việc bóc tách mô tạo khoang để đặt sống mũi không đúng hoặc lệch đối với đường sống mũi thật. Do đó sẽ khiến sống mũi bị lệch. Điều này khiến bạn không chỉ lo lắng, mất tự tin mà còn tốn tiền và lãng phí thời gian, ảnh hưởng tới tâm lý và khiến bạn phải tiến hành phẫu thuật lần hai gây đau đớn.
Đầu mũi bị bóng đỏ – lộ sống : đến từ các nguyên nhân
Sống mũi nhân tạo không phù hợp : quá dài, quá to, hoặc không thích ứng với cơ thể.
Sống mũi được đặt không đúng vị trí: dưới da hay dưới màng xương tùy theo từng cơ địa mũi có da dày hay mỏng của từng người.
Sống mũi nhân tạo quá to hay quá nhỏ : làm sống mũi bị đơ và giả tạo, nhìn thẳng đứng và mất tự nhiên…

2. Yếu tố sức khỏe

Phau thuat sua mui co anh huong toi suc khoe khong

Phẫu thuật sửa mũi

Mũi bị xơ cứng, vôi hóa và biến dạng : Đây là hậu quả nặng nề nhất của phẫu thuật sửa mũi. Việc chỉnh sửa mũi nhiều lần, thường xuyên và làm quá tay của bác sĩ sẽ làm các mô của mũi bị sơ cứng, việc bóc tách tạo khoang sẽ trở nên khó khăn, vết thương sau phẫu thuật lâu lành, có thể chảy máu kéo dài.

Để lại sẹo sau phẫu thuật : Đây là nguyên nhân thường gặp đến từ cả 2 phía: Người muốn nâng mũi và bác sĩ nâng mũi. Nguyên nhân do người muốn nâng mũi đó là biết trước cơ địa sẹo của mình nhưng vẫn quyết tâm muốn phẫu thuật và do trong quá trình dưỡng thương tại nhà đã ăn uống những thực phẩm gây sẹo….. Nguyên nhân do bác sĩ thực hiện phẫu thuật lựa chọn đường mổ không phù hợp, vẫn phẫu thuật khi biết bệnh nhân có cơ địa sẹo và không dặn dò,hướng dẫn bệnh nhân đầy đủ các kiêng cữ,chăm sóc sau phẫu thuật đầy đủ.
Nhiễm trùng vết thương : Đây cũng là một trường hợp rất hay xảy ra tại các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ kém chất lượng, các trung tâm hoạt động chui không có đầy đủ các dụng cụ phẫu thuật hay dụng cụ không đảm bảo vô trùng khi phẫu thuật. Trước và sau phẫu thuật bệnh nhân không được hướng dẫn chi tiết và làm đầy đủ các bước trước khi phẫu thuật và chăm sóc sau phẫu thuật. Thuốc uống sau phẫu thuật không đủ liều dùng hay không đúng thuốc.

Trên đây là những hạn chế đến từ những trung tâm thẩm mỹ kém chất lượng. Do đó khi quyết định lựa chọn trung tâm phẫu thuật, bạn Lan nên tìm hiểu kỹ thông tin về trung tâm đó để có sự lựa chọn đúng đắn.

Xem chi tiết thông tin về công nghệ này tại đây.

Thẩm mỹ viện Kangnam là một trong những thẩm mỹ viện uy tín hàng đầu cả nước, đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản tại Hàn Quốc, áp dụng công nghệ sửa mũi mới nhất sửa mũi Sline, đảm bảo không để lại những biến chứng về mặt thẩm mỹ và sức khỏe.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Kangnam.

Chúc bạn luôn xinh đẹp.

 Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Kangnam

Nguồn: https://suamuidep.com.vn 

Scroll to Top