Chuyên gia giải đáp Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm? Nên make up như thế nào?

Tâm lý chung của đại đa số khách hàng sau khi tiến hành thẩm mỹ, làm đẹp chính là có được dáng mũi đẹp chuẩn dáng nhanh chóng. Tuy nhiên cần biết rằng muốn có được kết quả như vậy, việc chăm sóc đúng cách là tương đối quan trọng, cần chú ý tới mọi hoạt động trong cuộc sống hàng ngày, bao gồm cả make up,… Cụ thể nâng mũi bao lâu thì được trang điểm, cùng khám phá cụ thể ngay trong bài viết này.

I. Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm?

Trong cuộc sống hiện đại, thao tác make up được chị em tiến hành mỗi ngày nhằm giúp cải thiện nhan sắc, gia tăng sự tự tin trong công việc,…

Tuy nhiên, nên chú ý rằng với người mới tiến hoàn tất quy trình thẩm mỹ mũi, thao tác này có thể tác động không tốt tới giai đoạn phục hồi, mũi vào dáng chuẩn.

nâng mũi bao lâu thì được trang điểm

* Những ngày đầu sau khi sửa mũi

Theo các chuyên gia, bác sĩ, ở những ngày đầu tiên, việc trang điểm là không được phép. Lúc này, mũi đang ở vào trạng thái sưng bầm, được cố định với nẹp, băng gạc, bởi vậy nên, tuyết đối không tiến hành make up.

Đa phần các sản phẩm trang điểm đều có thành phần hóa chất, bởi vậy nên, khi ảnh hưởng đến da tại những khu vực mũi, nguy cơ tương đối cao gây tình trạng nhiễm trùng mũi.

Ngoài ra, việc tác động ngoại lực dù nhẹ lên mặt, mũi khi thao tác trang điểm sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới dáng mũi lúc này chưa có được sự ổn định, dẫn tới nguy cơ xuất hiện vấn đề vẹo, lệch.

* Giai đoạn 7 – 14 ngày sau khi nâng mũi

Sau khi tiến hành thao tác bỏ nẹp mũi, cắt chỉ thẩm mỹ, bạn sẽ được phép tác động trong mức độ vừa phải tới toàn bộ mặt nói chung và khu vực mũi nói riêng.

Cũng cần chú ý rằng, giai đoạn này cũng chưa thực sự phục hồi tối ưu nhất dáng mũi, bởi vậy nên, cần tránh việc trang điểm liên tục, tần suất dày. Thay vào đó, chỉ make up nếu thực sự cần thiết.

* Sau 1 tháng sau khi nâng mũi

Nâng mũi sau bao lâu thì được trang điểm? Đây chính là thời điểm thích hợp nhất nếu bạn có nhu cầu trang điểm, bởi lúc này mũi đã phục hồi hoàn toàn, có thể thao tác trang điểm mà không cần lo lắng quá nhiều.

Đồng thời, sau khi thẩm mỹ, bạn đã có được dáng mũi cao tự nhiên, nhờ vậy nên, khi trang điểm, thời gian cần bỏ ra sẽ được giảm thiểu đáng kể. Mọi quy trình tạo khối mũi,… đều không còn cần thiết.

II. Cần chú ý điều gì khi trang điểm sau nâng mũi?

Ghi nhận ở 1 số đối tượng khách hàng đặc thù, cần tới thao tác trang điểm khi mà mũi chưa đi vào trạng thái ổn định tối ưu nhất. Bởi vậy, lúc này, điều bạn cần nắm được là một số chú ý sau, vừa giúp trang điểm như ý, vừa không ảnh hưởng xấu tới mũi :

  • Cần tiến hành trang điểm nhẹ nhàng : Những ảnh hưởng, tác động ngoại lực lên mặt trong quá trình trang điểm sẽ đều có liên hệ với dáng mũi về sau. Bởi vậy cần chú ý thao tác hết sức nhẹ nhàng.

miếng dán nâng mũi trang điểm

Trang điểm nhẹ nhàng để không ảnh hưởng xấu tới mũi

  • Tránh đè mạnh lên mũi : Việc các dụng cụ trang điểm động chạm tới các phần mũi, tuy nhiên bạn cần khéo léo không xảy ra tình trạng đè nén, sẽ khiến dáng mũi biến dạng
  • Nên tránh việc sử dụng nhiều lớp make up : Nhiều loại hóa mỹ phẩm sử dụng đồng thời vừa ảnh hưởng không tốt tới làn da, vừa có khả năng gây nên các vấn đề dị ứng. Ngoài ra, thao tác tẩy trang sau khi trang điểm cũng cần được tiến hành kỹ càng, cẩn thận
  • Khi trang điểm, cần chú ý rằng thao tác sẽ được tiến hành khi những trạng thái sưng tím đã kết thúc, đồng thời nẹp đã gỡ, chỉ đã được cắt. Đồng thời không make up khi mà có những dấu hiệu không bình thường.

III. Một số điều cần chú ý kiêng khem sau khi thẩm mỹ mũi

Bên cạnh việc nâng mũi bao lâu thì được trang điểm, như đã thông tin bên trên, toàn bộ giai đoạn chăm sóc sau khi nâng mũi còn bao gồm rất nhiều hoạt động thường ngày khác.

Bởi vậy nên, bạn sẽ cần phải quan tâm, chú ý và tiến hành đúng cách tất cả để có được vẻ đẹp dài lâu.

1. Thao tác rửa mặt

Giai đoạn đầu sau khi thẩm mỹ, tuyệt đối cần giữ mũi được vệ sinh, bởi vậy nên cần đảm bảo không có nước xuất hiện tại đây. Bởi vậy nên, cánh thức rửa mặt cũng có sự khác biệt nhất định :

  • Sử dụng nước ấm làm sạch, đồng thời chỉ dùng khăn mềm nhẹ
  • Trước khi nẹp được gỡ, tránh việc dùng nước rửa trực tiếp, bạn chỉ nên thao tác làm sạch các vùng xung quanh
  • Giữ mặt khô ráo sau khi rửa, đảm bảo không khiến mũi bị ảnh hưởng xấu
  • Sau từ 2 cho tới 3 tuần, có thể vệ sinh mặt bình thường

nâng mũi bao lâu thì được rửa mặt

Rửa mặt đúng cách cũng đóng vai trò tương đối quan trọng để giúp mũi phục hồi, bền đẹp

2. Tư thế nằm khi ngủ

Việc nghỉ ngơi hàng ngày có khả năng gây nên những hệ lụy, ảnh hưởng xấu, mũi lệch lạc nếu bạn nằm sai tư thế. Cụ thể, theo nhận định từ chuyên gia, bạn nên nằm với tư thể thẳng người, ngửa mặt là tốt nhất.

Các dáng ngủ còn lại như : Nghiêng về 1 bên, úp mặt,… sử dụng tay che mặt đều khiến có khả năng bị tác động xấu, bởi vậy bạn nên tránh xa.

🌟🌟🌟CẦN KIÊNG NẰM NGHIÊN BAO LÂU, xem ngay TẠI ĐÂY

3. Đeo kính mắt

Đặc trưng của việc đeo kính mắt là gây ra tác động tì đè lên khu vực sống mũi, bởi vậy nên, để đảm bảo kết quả, bạn nên tránh đeo trong ít nhất 30 ngày.

Vào những ngày đầu tiên, vấn đề sưng bầm đang diễn ra, việc đeo kính sẽ khiến cảm giác này trở nên trầm trọng hơn, đồng thời là ảnh hưởng không tốt tới giai đoạn phục hồi.

Với khách hàng gặp vấn đề với thị lực, ảnh hưởng tới cuộc sống nếu không đeo kính, nên chữa cháy với các dạng kính áp tròng.

nâng mũi sau bao lâu thì được trang điểm

Trước khi được bác sĩ cho phép, nên tránh việc đeo kính để không gây ảnh hưởng, tác động không tốt tới kết quả làm đẹp.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết từ chuyên gia về việc Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm? Kèm theo đó là mẹo trang điểm đúng cách để đảm bảo đẹp và không ảnh hưởng tới mũi. Bạn đọc hãy tham khảo kỹ càng và áp dụng ngay cho bản thân.

✍️✍️✍️ĐỌC THÊM : Nâng mũi có bị kéo mắt không

Summary
product image
Aggregate Rating
no rating based on 0 votes
Brand Name
Sửa mũi đẹp
Product Name
Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm? Cách trang điểm nên như thế nào?
Price
VND 10000000
Product Availability
Available in Stock
Scroll to Top