Mũi diều hâu (khoằm, két, quặp) là như thế nào? Biểu hiện điều gì về tướng số?

Chuyên gia Nâng mũi Lần cập nhật cuối: 28/12/2019

Mũi diều hâu là một trong số các dáng mũi được đánh giá là tương đối không tốt về mặt thẩm mỹ, xu hướng gây nên đánh giá không tốt từ những người khác. Đặc trưng dáng mũi này ra sao, biểu hiện điều gì liên quan tới các khía cạnh tướng số, tìm giảm mã ngay trong bài viết này.

I. Mũi diều hâu, mũi quặp là như thế nào?

Các danh từ mũi diều hay hay khoằm, quặp hoặc két đều dùng chung và biểu hiện cùng với dáng hình mũi. Đánh giá khách quan dưới góc nhìn thẩm mỹ, chiếc mũi này tương đối xấu, tạo cảm giác dữ dằn, không nhận được thiện cảm.

mũi diều hâu

Mũi chim ưng gây nên cảm giác dữ dằn khi quan sát

Để nhận biết dáng mũi này, tương đối dễ dàng với những đặc điểm có thể quan sát bằng góc chính diện cũng như góc nghiêng bao gồm:

* Quan sát chính diện : 

Phần sống mũi sẽ có xu hướng cao hơn hẳn, đầu mũi lại cong hướng phía dưới, cánh mũi lớn. Nếu nhìn nhận kỹ càng hơn, bạn sẽ thấy khu vực chóp mũi sẽ có còn có khả năng khiến 1 phần môi bị che khuất.

* Nhìn nhận từ góc nghiêng :

Quan sát từ góc nghiêng 2 bên, dáng mũi này tương đối giống với mỏ các loài chim săn mồi, đây chính là nguồn gốc của danh từ mũi diều hâu.

II. Nguyên nhân gây tình trạng mũi khoằm, két, quặp

Ghi nhận dáng mũi này xuất hiện liên quan tới bẩm sinh từ trong giai đoạn thai kỳ, xuất hiện những bất thường trong lúc đang mang thai.

mũi khoằm

Việc khu vực đầu mũi có chiều dài phát triển vượt mức so với những phần còn lại dẫn tới chiều dài mũi trở nên lệch lạc, quặp với hướng về phía dưới.

Nghiên cứu chỉ ra rằng tình trạng này xuất hiện ngay trong giai đoạn cơ thể được tạo hình, bởi vậy nên ngay từ khi ra đời, dáng mũi diều hâu đã xuất hiện.

Bên cạnh đó, ghi nhận 1 số trường hợp gặp phải các vấn đề chấn thương, cấu trúc mũi bị tác động nghiêm trọng, dẫn tới việc biến chứng, thành hình mũi két.

Trường hợp nằm chỉ chiếm thiểu số tương đối nhỏ.

Dù cho nguyên nhân nào cấu thành, dáng mũi này cũng không tốt về cả số mệnh lẫn thẩm mỹ.

III. Đánh giá tướng số mũi diều hâu

Những nhìn nhận, đánh giá lưu truyền từ xa xưa cho rằng tướng mũi này gắn liền với việc không biết lo lắng, vun vén cuộc sống, đồng thời đi kèm với tà niệm, gian xảo. Điều này liệu có thực sự đúng đắn không?

1. Mũi khoằm đàn ông

Nam giới sở hữu dáng mũi này gắn với những đặc điểm sau :

* Tính toán, chi li quá mức

Sự chi lí, tính toán quá mức trong mọi việc là một trong những nét tính cách tương đối đặc trưng. Tuy nhiên điều này không xuất phát từ tinh thần trách nhiệm, sự cẩn thận mà tới từ việc lo rằng mình bị thiệt so với người khác.

mũi két

Dù sở hữu đầu óc tinh nhanh, khả năng tính toàn, tuy nhiên lại không áp dụng đúng đắn, thay vào đó là những điều xấu xa, bởi vậy nên không được mọi người coi trọng.

* Không chơi đẹp trong công việc

Thực tế nam giới mũi diều hâu sở hữu năng lực kinh doanh tương đối tốt, tuy nhiên việc thường sử dụng thủ đoạn, mánh khỏe để đạt được kết quả sẽ khiến không bền vững, khó hợp tác với người khác.

Trong công việc, sau quãng thời gian đầu, sẽ dần xuất hiện những động thái xấu để thăng tiến, bởi vậy nên cũng sẽ khó phát triển dài lâu.

* Thường xuyên thay đổi, thiếu chung thủy

Không phải mọi trường hợp đều đúng, tuy nhiên dưới góc nhìn tướng số, nam giới mũi két có xu hướng đào hoa, luôn ham thích những điều mới lạ, thay vì coi trọng những giá trị dài lâu, bởi vậy nên đa phần hôn nhân tương đối dễ đổ vỡ.

👉👉👉XEM THÊM : Tướng số nam giới mũi rồng

2. Tướng số đàn bà mũi két

* Mưu mô, thâm sâu tương đối khó lường

Khá giống với nam giới, khi mà phụ nữ sở hữu dáng mũi này tương đối mưu mô, thủ đoạn, làm mọi điều để có được lợi ích, dù cho có phải tác động xấu tới những người xung quanh.

mũi quặp

Bởi vậy nên, những người xung quanh sẽ dần xa lánh.

Dù sở hữu khả năng tính toán, lo liệu, tuy nhiên sự tham lam cố hữu lại khiến khả năng này được sử dụng sai chỗ.

* Không đáng tin cậy, dễ lật mặt

Sự mưu mô, thủ đoạn sẽ ảnh hưởng không tốt tới sự nghiệp. Đồng thời không có được sự tin cậy trong những mối quan hệ bởi việc không thật lòng, xu hướng lật mặt.

Hậu vận về sau cũng tương đối thiếu tích cực, cuối đời không có được những người thân quây quần xung quanh.

* Thiếu chung thủy

Đời sống hôn nhân cũng không có được sự thuận lợi bởi việc thiếu kiềm chế trong lời nói, sinh hoạt, bởi vậy nên các tranh cãi có khả năng tương đối cao xuất hiện.

Ngoài ra, sự thiếu chung thủy cũng là điều tương đối đáng quan ngại, ảnh hưởng trực tiếp tới hạnh phúc gia đình.

💥💥💥BẠN ĐỌC CŨNG QUAN TÂM : Mũi lân có giàu không

IV. Làm sao để chỉnh sửa mũi diều hâu?

Với những thông tin bên trên, dễ dàng nhận thấy mũi khoằm tương đối xấu theo nhiều góc nhìn, bởi vậy nên, việc chỉnh sửa là quyết định hoàn toàn đúng đắn để có được dáng mũi đẹp, chuẩn mực.

Trong khi đó, mũi đẹp sẽ cần phải có được những đặc điểm như sau :

  • Sống mũi : Cân đối với đường nét vốn có của gương mặt, cao và thẳng.
  • Đầu mũi : Độ dài lẫn kích thước đều cần được đảm bảo, thon gọn tự nhiên
  • Cánh mũi : Cũng cần có được sự cân đối, không nên bè về 2 bên, nhìn nhận khách quan, mũi to bè vừa thiếu cân đối, vừa hao hụt tiền của.

tướng mũi diều hâu

Bởi vậy nên, giải pháp chỉnh sửa mũi diều hâu thành mũi cao, thẳng với các chuẩn mực như trên là vô cùng đúng đắn, vừa giúp cải thiện ngoại hình, vừa giúp mang tới ý nghía tích cực về tương số.

Nếu bạn cảm thấy không hài lòng với dáng mũi diều hâu kém duyên của mình, hoàn toàn nên tham khảo, chọn lựa các phương pháp nâng mũi được chia sẻ TẠI ĐÂY.