Mũi to thì sao? Có xấu không theo khía cạnh thẩm mỹ và tướng số?

Chuyên gia Nâng mũi Lần cập nhật cuối: 15/12/2020

Những quan điểm nhân tướng học chỉ ra rằng ngũ quan trên gương mặt đều biểu lộ những nét ý nghĩa khác biệt xung quanh vận mệnh của con người, đặc biệt là chiếc mũi. Trong số đó mũi to được xem là dáng mũi không tốt về mặt tướng số lẫn số mệnh, sự thật ra sao, cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết bên dưới.

I. Mũi to thì sao? Có xấu không theo góc nhìn thẩm mỹ?

Mũi to là dáng mũi nổi bật với xu hướng rộng lớn, trong số phần đầu cũng như cánh mũi to hơn các trường hợp thông thường, đồng thời có phần bất cân xứng so với những phần khác.

Nhìn nhận trên tổng thể gương mặt, kiểu mũi này có xu hướng tương đối dày, khu vực chóp mũi tròn, 2 cánh mũi phát triển kích  cỡ, lỗ mũi đa phần to, tuy nhiên không lộ.

Quan sát theo góc nhìn chính diện, mũi sẽ phát triển theo hướng ngang về 2 bên ở phần dưới.

Quan điểm dân gian cho rằng, “mũi to không lo chết đói” – điều này vẫn mang đậm tính chất chủ quan, không thực sự chính xác.

Tuy nhiên có một điều dễ dàng nhận ra, đó là dáng mũi to tương tự như mũi diều hâu, mũi quặp,… đều ảnh hưởng không tốt tới thẩm mỹ, đặc biệt đối với phái nữ. Điều này có thể gây nên sự mất tự tin cũng như những khó khăn nhất định trong cuộc sống.

mũi to

Dáng mũi to mà vẫn xinh là điều tương đối hiếm hoi

II. Nhìn nhận mũi to theo tướng số

Dễ dàng nhận thấy dáng mũi to sẽ không có được thiện cảm từ người đối diện từ những cái nhìn đầu tiên, tuy nhiên dưới khía cạnh tướng số, chiếc mũi với đặc điểm này sẽ biểu hiện điều gì?

1. Nữ mũi to tẹt

Nữ giới sở hữu chiếc mũi to có đặc trưng là sự mạnh mẽ cũng như cá tính riêng biệt trong cuộc sống, nhờ vậy họ tương đối dễ dàng đương đầu với các thử thách, khó khăn.

cánh mũi to và dày

Bên cạnh đó còn là đặc trưng sự cẩn thận, kỹ càng khi làm việc, được nhận định có sự rộng rãi, thoải mái, tuy nhiên không gắn liền với hoang phí.

Dù sở hữu những điểm tương đối đáng tích cực, tuy nhiên khi xét tới khía cạnh tình duyên, đây lại là những người thường không có được sự thuận lợi.

Đánh giá 1 cách khách quan, mũi to là một trong số các dáng mũi không đẹp, gây nên sự mất cân xứng trong những đường nét khuôn mặt.

Bởi vậy nên, nữ giới với dáng mũi này có xu hướng không suôn sẻ trong chuyện trình duyên, cần rất nhiều thời gian mới có được cho mình mối quan hệ tình cảm chân thành.

👉👉👉ĐỌC THÊM : Mũi ngắn hếch nữ thể hiện điều gì

2. Nam mũi to cao, bè nói lên điều gì?

Nam giới mũi to đặc trưng bởi sự phóng khoáng, tuy nhiên không hoang phí bừa bãi, vẫn biết cách tiết kiệm và giữ gìn. Họ đặc trưng với khả năng nắm bắt tình huống, nhanh nhẹn với những thay đổi, nhờ vậy nên sự nghiệp tương đối thuận lợi.

đầu mũi to giàu

Việc quan tâm, cư xử tốt với những người xung quanh khiến nam giới mũi to thường được quý trọng, tin tưởng.

Ở nam giới, phần lỗ mũi, tổng thể mũi đầy đặn sẽ đi kèm tới tiền tài, đặc biệt nếu được điểm tô thêm nốt ruồi ở phần chóp mũi, đây sẽ là tướng số vô cùng tốt, ít ai có được.

Trong khi đó, nếu cánh mũi to, tuy nhiên tổng thể lại thấp, tẹt thì chính là biểu hiện của sự nóng nảy, cuộc sống không đủ đầy, cần rất nhiều cố gắng mới có khả năng cải thiện hậu vận.

💥💥💥 Tham khảo: Địa chỉ nâng mũi uy tín tại Hà Nội

III. Mũi to làm sao nhỏ lại?

Việc ảnh hưởng trực tiếp tới khía cạnh thẩm mỹ, dễ dàng quan sát bằng mắt thường , nhiều chị em sở hữu chiếc mũi to thường có xu hướng tự ti về ngoại hình của bản thân.

Tuy nhiên, không cần phải quá lo lắng, một số phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn giấu đi chiếc mũi xấu hoặc khắc phục 1 cách hoàn toàn, triệt để.

1. Mũi to nên đeo kính gì?

Dưới góc nhìn thẩm mỹ, các chuyên gia cho rằng, dáng mũi to nên tránh các dạng kính mắt tròn đặc trưng, bởi việc khiến cho mũi xu hướng bè về 2 bên, kèm theo đó là thấp hơn so với chiều cao thực, tương đối thô, xấu.

Thay vào đó, bạn nên quan tâm, chọn lựa các dáng kính chữ nhật, hoặc oval sẽ giúp đánh lừa thị giác, mang tới sự thanh mảnh, gọn gàng hơn.

mũi to thì sao

2. Mũi to nên để kiểu tóc gì?

Việc chọn lựa kiểu tóc cũng tương đối quan trọng, chọn lựa dáng tóc phù hợp sẽ giúp gương mặt trở nên thanh tú hơn, còn ở chiều hướng ngược lại, những khuyết điểm gặp phải sẽ bị phơi bày rõ ràng hơn.

Những kiểu tóc nhiều tầng, uốn xoăn sẽ khiến sự tập trung dồn nhiều hơn vào mái tóc thay vì vào chiếc mũi, đồng thời giúp tạo cảm giác mũi gọn hơn.

mũi to vẫn xinh

Ngoài ra, việc thay đổi màu tóc cũng là một phương án tương đối hữu hiệu để tránh việc tập trung, chú ý quá nhiều vào những đường nét mũi không đẹp, đồng thời thể hiện sự cá tính mới mẻ,t rẻ trung.

3. Giải pháp khắc phục cánh mũi to và dày triệt để

Việc thay đổi kiểu tóc, mắt kính hay trang điểm chỉ mang tới những tác động tới khía cạnh thị giác, có tính chất tạm thời, trong khi đó bản chất dáng mũi vẫn không hề thay đổi.

Bởi vậy nên, để khắc phục dáng mũi triệt để nhất, bạn sẽ cần tới sự tác động của những giải pháp thẩm mỹ, nâng mũi hiện đại.

Nếu có nhu cầu khắc phục khuyết điểm, bạn nên tới kiểm tra và tư vấn chuyên sâu cùng bác sĩ tại các địa chỉ làm đẹp uy tín, từ đó tìm ra phương pháp làm cho mũi có được sự gọn gàng thích hợp nhất.

Cụ thể, một số giải pháp thường được sử dụng gồm có :

* Thu nhỏ đầu mũi

Thích hợp với những khách hàng có đặc trưng đầu mũi thô to, thiếu cân đối. Nguyên nhân gây nên tình trạng này sẽ được tìm ra, sau đó bác sĩ sẽ tiến hành thao tác chuyên sâu để khắc phục triệt để.

💥💥💥TÌM HIỂU NGAY VỀ CÔNG NGHỆ THU NHỎ ĐẦU MŨI : TẠI ĐÂY

mũi to tẹt

Thu nhỏ đầu mũi giúp khắc phục triệt để khuyết điểm mũi to

* Thu gọn cánh mũi

Nếu khuyết điểm bạn gặp phải là do tình trạng cánh mũi to, dày gây nên, đây chính là quy trình thẩm mỹ phù hợp nhất. Tùy thuộc vào đặc điểm cánh mũi dày mỏng ra sao, phương pháp thu gọn cánh mũi phù hợp sẽ được thao tác.

Kết luận : Mũi to là một trong những dáng mũi khá phổ biến ở người Việt và chứa đựng nhiều ảnh hưởng không tốt. Bởi vậy nên, việc chỉnh sửa, khắc phục là hoàn toàn nên để có cho mình một diện mạo mới mẻ, tích cực hơn.