Tiêm filler mũi cần kiêng những gì? Chăm sóc như thế nào để mũi phục hồi nhanh chóng?

Chuyên gia Nâng mũi Lần cập nhật cuối: 03/01/2020

Sau khi tiến hành làm đẹp, thẩm mỹ mũi, cho dù bạn sử dụng phương pháp nào, chế độ kiêng khem là vô cùng quan trọng, và với quy trình tiêm filler mũi cũng không ngoại lệ. Vậy, tiêm filler mũi cần kiêng những gì? Cùng khám phá chi tiết ngay trong phần nội dung dưới đây.

I. Tiêm filler mũi cần kiêng những gì?

Có những quan điểm cho rằng, tiêm filler là phương pháp làm đẹp tương đối đơn giản, lại không tác động dao kéo, bởi vậy nên không cần phải kiêng khem.

Điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi chế độ kiêng khem đúng cách, sẽ giúp cho dáng mũi nhanh chóng đẹp và bền vững theo thời gian, tác động tốt tới cả yếu tố thẩm mỹ lẫn sức khỏe.

1. Sau khi tiêm filler có bị sưng không?

Bởi không tác động phẫu thuật, ảnh hưởng bởi dao kéo, nên thường tình trạng sưng sau khi tiêm filler chỉ là thiểu số. Tuy nhiên, quãng thời gian sưng sẽ không kéo dài quá lâu và ảnh hưởng bởi 1 số yếu tố sau :

tiêm filler mũi cần kiêng những gì

Cơ địa của khách hàng : Sưng, nhức cơ bản sẽ chỉ kéo dài tối đa 3 ngày. Tuy nhiên 1 số khách hàng cơ địa dữ, thời gian sưng có thể lên tới 3 ngày

Tay nghề bác sĩ tiến hành : Bác sĩ thao tác chính xác, chọn lựa vị trí cần tiêm phù hợp sẽ giúp giảm thiểu tối đa thời gian sưng, cũng như mũi sẽ phục hồi nhanh chóng hơn

Chất lượng Filler được sử dụng : Các dạng chất làm đầy hiện đại, tối ưu trong thẩm mỹ cũng sẽ giúp hạn chế các vấn đề sưng đau

2. Sau khi tiêm filler mũi cần kiêng làm gì?

Một số điều cần kiêng khem được bác sĩ chia sẻ dưới đây có thể sẽ khiến thói quen trong cuộc sống của bạn có sự thay đổi, tuy nhiên đều cần thiết để có được vẻ đẹp dài lâu.

* Nằm nghiêng trong khi ngủ

Sau khi nâng mũi xong, bạn nên ngủ ở tư thế ngừa truyền thống, tránh việc lật nghiêng người trong khi ngủ, có khả năng ảnh hưởng không tốt tới dáng mũi.

Tư thế ngủ nghiêng về 1 bên sẽ tạo sức ép lên đầu mũi, sống mũi, điều này là không nên để đảm bảo mũi có thể vào form nhanh chóng.

👉👉👉ĐỌC THÊM : Vì sao cần kiêng nằm nghiêng sau nâng mũi

* Kiêng thể thao, hoạt động mạnh

Thể thao là hoạt động vô cùng có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên sau khi thẩm mỹ mũi, nên hạn chế trong khoảng thời gian đầu, đặc biệt là các môn tính đối kháng cao như boxing, bóng chuyền,…

Dù cho mũi sau khi tiêm filler đã phần nào chuẩn dáng, tuy nhiên sẽ không chịu được những va chạm mạnh có thể xuất hiện khi chơi thể thao.

chăm sóc sau khi tiêm filler

Bạn có thể chọn lựa chạy bộ nhẹ nhàng thay vì chơi thể thao cường độ cao

* Đeo kính, khẩu trang

Đây đều là những vật dụng “bất ly thân” ở tương đối nhiều đối tượng khách hàng, tuy nhiên cũng nên hạn chế sử dụng trong thời gian đầu, hoặc nên sử dụng các dòng phù hợp.

Cụ thể, kính không nên dùng các loại gọng dày, nặng,… sẽ có khả năng tác động không tốt tới mũi.

* Tiếp xúc với ánh mặt trời trong thời gian dài

Những thành phần tia cực tím trong ánh nắng là yếu tố gây tác động không tốt tới công dụng, cũng như hiệu quả kéo dài khi tiến hành nâng mũi bằng tiêm filler.

II. Tiêm filler mũi kiêng ăn gì?

Việc ăn uống, dinh dưỡng không hợp lý cũng là yếu tố có khả năng gây ảnh hưởng không tốt tới kết quả thẩm mỹ mũi bằng filler. Bởi vậy nên, sau khi quy trình hoàn tất, bạn sẽ cần phải kiêng ăn :

* Món ăn nguyên liệu gạo nếp

Các loại xôi, bánh,… được làm từ gạo nếp cần tránh ăn trong những ngày đầu sau tiêm filler, bởi khả năng gây tình trạng viêm nhiễm, ảnh hưởng xấu tới kết quả thu lại.

tiêm filler mũi kiêng ăn gì

* Thịt, trứng gà

Đây là nhóm thực phẩm có khả năng khiến tình trạng sưng bạn gặp phải kéo dài lâu hơn.

Kèm theo đó, các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng việc ăn thịt gà ngay sau khi tiêm filler mũi còn khiến quãng phục hồi của bạn trở nên dài hơn.

* Tiêm nâng mũi nên kiêng ăn hải sản

Các món hải sản hoặc có chứa và chế biến từ cá, tôm, ghẹ,… đều nên tuyệt đối tránh xa trong khoảng thời gian tối thiểu 2 tuần.

Bởi đặc điểm tanh đặc trưng, cũng như hàm lượng đạm lớn đều cấu thành nên tình trạng sưng ngứa, mẩn đỏ,… Bởi vậy nên, cần kiêng để tránh khả năng dị ứng có thể xuất hiện.

* Rau muống

Dù tiêm filler không có nguy cơ gây sẹo, tuy nhiên rau muống có mặt trong bữa ăn có khả năng gây tình trạng thâm, bởi vậy nên, bạn đọc cũng cần phải tránh xa.

♻️♻️♻️CẦN PHẢI BIẾT : Nâng mũi kiêng ăn bao lâu

III. Hướng dẫn cách chăm sóc sau khi tiêm filler mũi

Thao tác chăm sóc chuẩn xác sau khi tiêm filler là rất quan trọng, bởi việc tiến hành đúng cách sẽ giúp mũi phục hồi nhanh hơn, còn ngược lại, sẽ tốn nhiều thời gian để mũi đẹp như mong đợi.

 * Giảm sưng đau sau nâng mũi

Để giảm thiểu tình trạng sưng đau, mang lại sự dễ chịu, điều bạn nên làm đó là chườm đá đều đặn trong 2 ngày đầu. Ngoài ra, cần lưu ý rằng chỉ chườm đá, không chườm nóng hoặc tiếp xúc hơi nóng bởi có khả năng ảnh hưởng không tốt tới filler.

tiêm filler mũi kiêng những gì

* Thực phẩm nên ăn sau khi tiêm filler

Đó là các loại rau củ, trái cây với hàm lượng vitamin dồi dào, đồng thời uống thật nhiều nước.

🌟🌟🌟XEM THÊM CHI TIẾT HƠN NỮA : Cách chăm sóc sau nâng mũi

* Một số điều cần lưu ý khác

Trong quá trình phục hồi sau khi tiêm filler, nếu gặp phải tình trạng bất thường, nên tới địa điểm thẩm mỹ để xác định nguyên nhân, cũng như là phương hướng xử lý.

Ngoài ra, cũng cần biết rằng, thời gian duy trì kết quả tiêm filler nâng mũi đa phần dao động từ 6 tháng cho tới tối đa 2 năm. Bởi vậy nên, muốn có được vẻ đẹp theo thời gian, bạn sẽ cần tiến hành tiêm định kỳ.

Sau những chia sẻ về việc Tiêm filler mũi cần kiêng những gì trong bài viết này, bạn đọc đã hiểu rõ về chế độ chăm sóc, kiêng khem cũng như là dinh dưỡng. Hãy áp dụng đúng cách để thu lại được vẻ đẹp bạn hằng mong muốn có được.