Tiêm filler mũi là gì? Giữ được bao lâu? Có nên tiến hành không?

Chuyên gia Nâng mũi Lần cập nhật cuối: 20/12/2019

Độ an toàn cao, mang tới kết quả dáng mũi đẹp nhanh chóng, chi phí hợp lý là những thông tin được “đồn thổi” về giải pháp tiêm filler mũi. Điều này khiến khách hàng có nhu cầu chỉnh sửa dáng mũi, tuy nhiên tâm lý e ngại động chạm tới phẫu thuật ngày càng quan tâm với quy trình nâng mũi bằng filler. Thực tế phương pháp này mang tới kết quả ra sao, có nên thực hiện không? Cùng chuyên gia giải đáp chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

I. Hiểu đúng về tiêm filler mũi

Tiêm filler là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật được ứng dụng ở nhiều khía cạnh khác nhau, trong đó có trẻ hóa, sửa môi và không thể bỏ qua nâng mũi.

Tuy nhiên, không nhiều người thực sự hiểu đúng về tiêm filler, cũng như là những nguy cơ gây tác dụng phụ, biến chứng có thể xảy ra.

1. Tiêm filler mũi là gì?

Filler còn được biết đến với tên gọi phổ thông hơn là chất làm đầy, được cấu thành từ Acid Hyaluronic – dạng hợp chất vô cơ có khả năng tồn tại bên trong cơ thể con người.

Bởi vậy nên, filler được ứng dụng trong làm đẹp với hình thức tiêm vào bên dưới da 1 lượng phù hợp, từ đó mang tới tác động tạo nên cấu trúc mô dày.

Điều này giúp xóa đi những ảnh hưởng từ tuổi tác, trả lại làn da căng chắc, mịn mềm, đồng thời có khả năng tác động tới dáng hình mũi.

tiêm filler mũi

Cụ thể, khi tiến hành tiêm filler mũi, chất làm đầy phù hợp sẽ sử dụng để mang tới tác động chủ yếu là cải thiện cao độ sống mũi. Với thiết bị tiêm đặc biệt, 1 lượng filler vừa đủ sẽ được đưa vào cơ thể, kết hợp cùng thao tác nắn chỉnh, trả lại dáng mũi như mong muốn.

Đặc trưng của phương pháp này chính là quy trình thực hiện trong thời gian ngắn, đồng thời khách hàng sẽ được gây tê trước khi tiêm, hoặc ở 1 số loại filler đã có sẵn khả năng gây tê.

Nhờ vậy nên, không gây đau, không tác động tới cấu trúc mũi nên độ xâm lấn là vô cùng thấp, tương đối an toàn cho khách hàng thực hiện.

2. Quy trình tiêm filler nâng mũi

Hiện nay, quy trình thực hiện giải pháp làm đẹp này tại các đơn vị thẩm mỹ, uy tín chuyên sâu như Kangnam,… sẽ bao gồm các bước như sau :

  • Bước 1 : Thăm khám cùng bác sĩ, chuyên gia, nhận định về dáng mũi. Căn cứ theo đó và nguyện vọng của khách hàng, sẽ xác định lượng filler cần sử dụng
  • Bước 2 : Xác định sau đó đánh dấu cụ thể những khu vực sẽ cần được tiêm filler
  • Bước 3 : Gây tê cục bộ mũi, tạo sự nhẹ nhàng, thoải mái trong suốt thời gian phù hợp
  • Bước 4 : Tiêm filler lên các vị trí được xác định từ trước, căn chỉnh mang tới tác động cải thiện sống mũi cũng như khu vực đầu mũi. Lượng filler được tiêm sẽ nhanh chóng lấp đầy, không xảy ra phản ứng xâm lấn, khó chịu

tiêm filler mũi được bao lâu

  • Bước 5 : Hướng dẫn chi tiết về việc chăm sóc, giữ gìn sau khi tiêm filler mũi để đảm bảo kết quả như mong đợi

II. Tiêm filler mũi giữ được bao lâu?

Chất làm đầy được sử dụng để nâng mũi có đặc trưng là thành phần tương đồng với tế bào cơ thể người, bởi vậy nên sẽ xảy ra tình trạng hấp thụ theo thời gian.

Kết quả là sau 1 quãng thời gian nhất định, mũi sẽ quay lại với dáng vẻ bình thường như khi bạn chưa tiến hành thẩm mỹ. Về cơ bản, quãng thời gian này sẽ dao động từ 6 cho đến 12 tháng, có khả năng dài hoặc ngắn hơn ở những đối tượng khách hàng riêng biệt.

có nên tiêm filler mũi

Vẻ đẹp nâng mũi bằng filler mang tới chỉ kéo dài 6 – 12 tháng

Thực tế thời gian duy trì kết quả phụ thuộc chủ yếu vào những yếu tố sau :

  • Chất lượng của filler : Tương đối dễ hiểu thì thời gian kết quả kéo dài ảnh hưởng trực tiếp bởi chất làm đầy. Ghi nhận, những dòng sản phẩm filler mũi sẽ có thời gian duy trì 12 – 18 tháng, còn với filler Hàn sẽ là 6 – 12 tháng
  • Cơ địa ở khách hàng : Yếu tố có tính chất chủ quan, bởi thực tế kết quả duy trì cũng ảnh hưởng tương đối nhiều bởi sự tương thích, thể trạng vốn có của khách hàng.

III. Có nên tiêm filler mũi không?

Bạn đọc nên biết rằng, các giải pháp thẩm mỹ trước khi được đưa vào sử dụng rộng rãi đều cần trải qua những thử nghiệm nghiên cứu chuyên sâu để nhận định, đánh giá chính xác nhất về kết quả, độ an toàn. Và với nâng mũi filler cũng không ngoại lệ.

Ghi nhận quy trình thẩm mỹ mũi này được chứng nhận bởi FDA Hoa Kỳ mang tới những hiệu quả đáng chú ý trong làm đẹp, an toàn và được phép tiến hành.

Với khách hàng lo lắng, e ngại sự đau đớn, dao kéo sử dụng khi phẫu thuật, đây là phương pháp tương đối đáng chú ý để chọn lựa, độ ưu tiên khá cao.

tiêm filler nâng mũi

Hình ảnh khách hàng tiêm filler sửa mũi tại một Bệnh viện thẩm mỹ uy tín

Theo nhận định từ các chuyên gia, phương pháp này có 1 số ưu điểm tương đối đáng chú ý như sau :

* Dáng mũi cao, thẳng tự nhiên ngay sau khi thẩm mỹ

Ghi nhận thời gian cần thiết để tiến hành tiêm filler sẽ dao động từ 5 – 10 phút, và ngay khi tiến hành xong, dáng mũi đã được cải thiện như mong đợi.

* Không sử dụng dao kéo, không phẫu thuật

Ghi nhận 1 số lượng lớn khách hàng có nhu cầu sửa mũi là nữ giới, bởi vậy nên thường gắn liên với tâm lý e ngại dao kéo, sợ đau,…

Trong khi với tiêm filler mũi, dụng cụ sử dụng sẽ là kim tiêm đặc biệt, không dao kéo, tác động rạch, cắt da, bởi vậy nên sẽ không gây chảy máu, xâm lấn diện rộng.

* Không sưng, không gây đau đớn, để lại sẹo

Sau khi nâng mũi bằng tiêm filler, bạn không cần nghỉ ngơi tại đơn vị thẩm mỹ cũng như tại gia. Những hoạt động thường ngày trong cuộc sống sẽ có thể tiếp tục mà không phải lo lắng tới việc gây nên sẹo xấu.

Nếu bạn đang mong muốn có được một quy trình sửa mũi với những ưu điểm đáng chú ý như trên, đây hoàn toàn là phương pháp nên tiến hành.

Còn ở chiều hướng ngược lại, nếu nhu cầu của bạn là dáng mũi đẹp lâu dài theo thời gian, không nên chọn lựa nâng mũi bằng filler.

IV. Một số thắc mắc khi tiêm filler nâng mũi

1. Nâng mũi rồi có tiêm filler được không?

Nhu cầu tiêm filler ở trường hợp này xuất hiện từ việc đã tiến hành thẩm mỹ mũi, tuy nhiên có kết quả không được như mong đợi, hoặc thay đổi theo thời gian. Bởi vậy nên lúc này, chị em muốn sử dụng chất làm đầy để khắc phục.

tiêm filler mũi giữ được bao lâu

Theo lý thuyết, khi nâng mũi với chất liệu độn, sau khi mũi phục hồi hoàn toàn và chưa có được vẻ đẹp như mong muốn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chất làm đầy để cải thiện.

Tuy nhiên, thực tế điều này là không nên, bởi nguy cơ xuất hiện những vấn đề biến chứng, rủi ro.

Nguyên nhân tới từ việc filler có khả năng bị tràn, đồng thời cố định lại form mũi sẽ khó khăn hơn. Filler lúc này không thực sự bám dính để mang tới tác động cải thiện cao độ khi mà chất liệu sụn vẫn đang nằm trong mũi.

Nếu vẫn muốn sử dụng filler, bạn sẽ cần tới thao tác chuyên sâu từ bác sĩ thẩm mỹ để loại bỏ sụn nâng mũi, sau đó khi mũi phục hồi hoàn toàn, có thể tiến hành tiêm filler mũi.

Đây là phương pháp an toàn tối đa, giảm thiểu tối đa nguy cơ xuất hiện biến chứng xấu.

2. Tiêm filler mũi sưng mấy ngày?

Về cơ bản, sử dụng chất làm đầy nâng mũi sẽ gần như không gây nên tình trạng sưng đau như khi phẫu thuật. Tuy nhiên ở những cơ địa khách hàng, có khả năng nhỏ gặp phải trạng thái sưng nhẹ ở 2 ngày đầu tiên.

Thực tế tình trạng sưng là khá nhẹ, kèm theo đó là sẽ hết hoàn toàn chỉ sau 3 ngày. Trong trường hợp kéo dài nhiều hơn, có khả năng bạn đọc gặp phải biến chứng xấu, cần tham khảo ngay ý kiến từ bác sĩ thẩm mỹ.

3. Tiêm tan filler bao lâu thì nâng mũi được?

Tình huống này có sự trái ngược so với thắc mắc đầu tiên, khi mà nhu cầu lúc này của khách hàng sẽ là nâng mũi sử dụng phẫu thuật sau khi tiêm filler.

Cụ thể, việc tiêm filler không đạt được kết quả như mong muốn, hoặc thời gian duy trì hiệu quả đã kết thúc, bạn mong muốn sử dụng phương pháp khác để tác động nhiều hơn tới cấu trúc mũi, duy trì kết quả dài lâu.

Lúc này, sẽ cần tới quy trình tiêm tan filler để loại bỏ chất làm đầy nằm bên dưới da, và sau khi mũi trở lại trạng thái bình thường, có thể tiến hành thẩm mỹ.

nâng mũi bằng fillerTiêm tan filler sẽ giúp bạn thoải mái chỉnh sửa mũi với các phương pháp khác

Để làm tan filler, sẽ cần sử dụng thuốc giải đặc biệt với khả năng tác động tới cấu trúc vốn có của chất làm đầy, sau đó sẽ khiến filler được loại bỏ. Thời gian để có được hiệu quả filler tan hết sẽ dao động từ 3 ngày cho tới 1 tuần.

Quãng thời gian này cũng có khả năng chênh lệch nhất định dựa theo cơ địa khách hàng, lượng filler còn trong cơ thể cũng như là diện tích da chứa filler bên dưới.

Khi chất làm đầy đã tan hết, sẽ cần tới quy trình tái khám, hướng dẫn chăm sóc cũng như nhận định chi tiết về quãng thời điểm cơ thể phục hồi, có thể tiến hành thẩm mỹ mũi lại.

Tương tự khi khi tiêm filler mũi, tiêm tan cũng không gây nên sự đau đớn, không cần nghỉ ngơi, độ an toàn đảm bảo nếu bạn đọc tiến hành tại địa chỉ nâng mũi uy tín, chất lượng đảm bảo.

4. Tiêm filler nâng mũi giá bao nhiêu?

Mức chi phí cần phải bỏ ra để tiêm filler được quyết định trực tiếp bởi loại Filler sử dụng. Tham khảo ngay bảng giá niêm yết tại BVTM Kangnam – địa chỉ thẩm mỹ mũi hàng đầu hiện nay.

tiêm filler mũi là gì

Các dạng filler tại đây đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng từ Hoa Kỳ, được kiểm định sát sao về chất lượng, chứng nhận an toàn với cơ thể.

V. Cảnh báo tiêm filler mũi giá rẻ, không an toàn, đảm bảo

Thực tế, nhưng công dụng, ưu điểm từ việc nâng mũi bằng tiêm filler là hoàn toàn có thực, tuy nhiên chỉ xảy ra nếu bạn thực hiện tại những địa chỉ đảm bảo chất lượng.
Ghi nhận thực tế, thời gian gần đây có tương đối nhiều ca biến chứng nguy hiểm do làm đẹp sử dụng chất làm đầy, điều này khiến khách hàng băn khoăn, quan ngại về hậu quả có hại xảy ra.

Nguyên nhân khiến những vấn đề biến chứng xuất hiện, đó là chất liệu filler không đảm bảo, nguồn gốc xuất xứ kém minh bạch. Hoặc cũng có thể địa chỉ thẩm mỹ không đảm bảo, bác sĩ tay nghề kém, thao tác tiêm filler sai cách.

Bản chất của việc tiêm filler nâng mũi là an toàn, không đau đớn, xâm lấn, tuy nhiên để làm đẹp song hành cùng với sự an toàn, tôn chỉ cần đặt lên hàng đầu, đó là tiến hành tại những địa chỉ chất lượng, sử dụng chất làm đầy cao cấp, nguồn gốc rõ ràng.