Biến chứng tiêm filler mũi – Nguyên nhân gây nên – Tư vấn cách khắc phục hiệu quả

Chuyên gia Nâng mũi Lần cập nhật cuối: 03/01/2020

Tiêm filler là giải pháp làm đẹp được áp dụng từ tương đối lâu nay với những ưu điểm tương đối đáng chú ý, sự đa dụng khi vừa giúp thẩm mỹ môi, làm căng da,… Tuy nhiên thực tế, phương pháp này vẫn tồn đọng những khuyết điểm nhất định, đồng thời có khả năng xảy ra biến chứng tiêm filler mũi. Vì đâu gặp phải vấn đề này, kèm theo đó là giải pháp xử lý, tất cả đều được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

I. Lý giải nguyên nhân gây biến chứng tiêm filler

Filler hay chất làm đầy có đặc trưng là khả năng tồn tại bên trong cơ thể một cách tương đối hoàn toàn, có công dụng giúp cải thiện dáng mũi, khắc phục đặc điểm mũi thấp tẹt.

biến chứng tiêm filler mũi

Phương pháp này được phổ biến, ưa chuộng nhờ thao tác nhanh chóng, hiệu quả xuất hiện lập tức hậu phẫu. Đồng thời các chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp cũng kiểm chứng về tính an toàn, nhờ vậy nên tiêm filler nâng mũi được phép tiến hành.

Tuy nhiên ghi nhận lại xuất hiện không hề ít số lượng khách hàng gặp phải vấn đề, biến chứng xấu sau khi quy trình hoàn tất.

Kết quả tiêu cực này tới từ việc :

  • Filler được tiêm là hàng giả, chất lượng không đảm bảo, nguồn gốc cũng không thực sự rõ ràng
  • Bác sĩ tiêm filler mũi không đảm bảo nghiệp vụ, lượng filler được tiêm không phù hợp
  • Giai đoạn thẩm mỹ không có được sự vệ sinh, vô trùng cần thiết

Nhìn chung, những nguyên nhân gây biến chứng tiêm filler mũi đa phần từ việc tiến hành dịch vụ làm đẹp chi phí thấp, tuy nhiên chất lượng không đảm bảo, gây ảnh hưởng xấu tới kết quả làm đẹp, cũng như sức khỏe của khách hàng.

II. Các biến chứng tiêm filler mũi phổ biến nhất

Sử dụng filler kém chất lượng, bác sĩ thao tác phương pháp, địa điểm làm đẹp không được cấp phép tiến hành dịch vụ sẽ gây nên những biến chứng phổ biến gồm có :

1. Biến chứng tiêm filler mũi bị tràn, lệch vẹo

Vấn đề này gặp phải liên quan tới việc lượng filler cần sử dụng không phù hợp. Cụ thể, tay nghề và trình độ, kinh nghiệm của bác sĩ không đủ, dẫn tới việc sử dụng filler quá liều lượng.

Lúc này, filler sẽ có xu hướng tràn về cánh mũi, bởi vậy gây nên sự biến dạng, mũi thô to tương đối mất thẩm mỹ. Ngoài ra cũng không hề hiếm trường hợp khách hàng bị vón cục filler, có khả năng ảnh hưởng xấu hơn nếu không được xử lý đúng cách.

2. Tiêm filler mũi bị đỏ, sưng tim

Về cơ bản, tiêm filler có khả năng gây sưng nhẹ, tuy nhiên sẽ hết chỉ sau ít ngày. Còn nếu hiện trạng này kéo dài 1 cách bất thường, có khả năng cao bạn đã gặp phải biến chứng nghiêm trọng.

tiêm filler mũi bị tràn

Điều này xảy ra đa phần liên quan tới sự nhiễm trùng, khi mà thao tác thẩm mỹ diễn ra trong không gian không đảm bảo tiệt trùng. Lúc này, khu vực mũi có khả năng sưng tấy, xuất hiện mủ và đau nhức trong thời gian dài.

3. Biến chứng tiêm filler mũi bị hoại tử

Hoại tử xuất hiện khi mà chất làm đầy được sử dụng không có sự tương thích tốt với cơ thể. Lúc này, cơ chế tự nhiên sẽ là sự đào thải, filler có khả năng cao vón cục.

Đây là dạng biến chứng nghiêm trọng, tác động xấu tới thẩm mỹ lẫn sức khỏe của khách hàng.

4. Biến chứng mù mắt sau khi tiêm filler

Nếu filler tiêm vào khu vực mũi hoặc thái dương không thao tác chuẩn, sai phương pháp, có khả năng gây nên hậu quả nghiêm trọng, tác động tới thị lực.

Khi thao tác xong, filler di chuyển theo mạch máu, gây nên tình trạng tác đường lưu thông tới vị trí mắt, điều này gây nên những vấn đề giảm sút thị lực, thậm chí là mù và hoại tử khu vực xung quanh mũi.

👉👉👉TÌM HIỂU : Làm sao để nâng mũi về già không gặp biến chứng

5. Biến chứng thuyên tắc phổi

Đây là dạng biến chứng xuất hiện khi mà filler được tiêm là loại hàng giả, kèm chất lượng. Khi tiêm vào cơ thể, khiến hình thành tình trạng máu đông thành cục.

Kết quả xấu xảy ra lúc này là mạch, phổi bị chèn ép.

III. Làm sao để khắc phục biến chứng sau tiêm filler mũi?

Khi xuất hiện những vấn đề, tình trạng biến chứng tiêm filler mũi, điều bạn cần tiến hành lập tức đó là tới các địa chỉ chuyên sâu về thẩm mỹ mũi. Tại đây, bác sĩ sẽ thực hiện các quy trình thẩm mỹ mũi, xác định nguyên nhân, đồng thời đưa ra hướng xử lý.

biến chứng tiêm filler

Tìm ra nguyên nhân gây biến chứng để có phương hướng xử lý phù hợp

Nếu khách hàng gặp phải tình trạng sưng hoặc tràn filler sau thẩm mỹ, sẽ cần tiêm làm tan filler, sau đó là sử dụng kháng sinh đúng liều lượng chỉ định từ bác sĩ.

Nếu những vấn đề gặp phải không có được sự cải thiện, sẽ cần tới thao tác chuyên sâu hơn. Cụ thể đó là phẫu thuật nhằm mục địch xử lý lượng filler còn tồn đọng trong cơ thể.

Tùy thuộc theo nhu cầu từ khách hàng, sẽ tiến hành thêm quy trình sửa mũi hỏng khác.

Về cơ bản, với những đối tượng khách hàng gặp phải vấn đề biến dạng nghiêm trọng, để khắc phục sẽ cần tới những quy trình chuyên sâu với khả năng chỉnh sửa 1 cách toàn diện.

Nhờ vậy mới có thể loại bỏ tình trạng biến chứng tiêm filler, đồng thời mang tới dáng mũi với vẻ đẹp, sự chuẩn mực dài lâu theo thời gian như mong muốn.

Ghi nhận còn có một số khách hàng gặp phải tình trạng sưng hoặc viêm không quá nghiêm trọng, với nguyên nhân đa phần là ảnh hưởng bởi việc chăm sóc không đúng cách.

Bởi vậy nên, cần đảm bảo trong thời gian đầu, không tự ý nắn chỉnh hoặc va chạm khu vực này, đồng thời chế độ ăn uống cũng cần đảm bảo tránh xa những nhóm thực phẩm không có lợi.

💥💥💥TÌM HIỂU NGAY : Cách chăm sóc sau khi tiêm filler mũi

Trên đây là những thông tin tổng hợp về Biến chứng tiêm filler mũi, kèm theo đó là phương pháp xử lý kịp thời, đúng cách. Bản chất của tiêm filler là giải pháp thẩm mỹ tương đối an toàn, tuy nhiên bạn đọc cần hết sức lưu ý chọn lựa địa chỉ làm đẹp uy tín để thực hiện.