Nâng mũi sụn sườn là gì? Giá bao nhiêu? Có tốt và vĩnh viễn không?

Chuyên gia Nâng mũi Lần cập nhật cuối: 15/12/2020

Nâng mũi sụn sườn là tên gọi của một trong số các quy trình thẩm mỹ mũi hiện đại, được đánh giá là mang tới vô vàn công dụng đáng chú ý, kèm theo đó là độ an toàn, hiệu quả ấn tượng. Tất tần thật thông tin cần biết về kinh nghiệm nâng mũi sụn sườn đều sẽ được bật mí chi tiết tới bạn đọc ngay trong bài viết này.

I. Nâng mũi sụn sườn là gì?

Nâng mũi sụn sườn đúng như tên gọi, sử dụng dạng sụn sườn vào việc cải thiện, căn chỉnh cấu trúc mũi, với kết quả trả lại là dáng hình chuẩn chữ S với những đường cong đầy tự nhiên.

nâng mũi sụn sườn

Với đối tượng khách hàng có tiền sử nâng mũi hỏng, gặp phải những tình trạng da mỏng, lệch vẹo trụ,… phương pháp này được đánh giá là mang tới những tác động tối ưu nhất để có lại được dáng mũi như mong muốn.

Chất liệu sụn sườn sẽ được sử dụng khéo léo để có thể mang tới dáng mũi chuẩn đẹp, không xuất hiện tình trạng lộ sống mũi so với việc sử dụng chất liệu sụn nhân tạo.

Về cơ bản, đây thực chất là phương pháp nâng mũi có sự ưu tiên nằm ở mức cuối cùng, không thực sự phù hợp để áp dụng với mọi trường hợp khách hàng.

* Tách lấy sụn sườn nâng mũi có nguy hiểm không?

Sụn sườn có vị trí tại vùng sườn của cơ thể, có chức năng, nhiệm vụ chính là giúp vách ngực có được sự co giãn hợp lý.

Mỗi cơ thể thường có 10 cặp sụn sườn, bởi vậy nên, việc tách lấy 1 phần nhỏ sẽ không tác động tới chức năng, hoạt động của lồng ngực.

nâng mũi sụn sườn là gì

Trong toàn bộ quy trình lấy sụn từ cơ thể, bạn sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề đau đớn hay khó chịu nào nhờ đã được gây tê trước đó. Ngoài ra, đường mổ lấy sụn cũng được giấu kín, không để lại dấu vết từng thẩm mỹ.

👉👉👉TÌM HIỂU THÊM : Nâng mũi có ảnh hưởng gì không

II. Nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì?

Dù được đánh giá là quy trình có độ khó cao, phức tạp để tách lấy sụn, cũng như khá khén đối tượng khách hàng, nâng mũi bằng sụn sườn vẫn nhận được nhiều sự quan tâm, nhờ vào những ưu điểm sau :

* Tạo nên dáng mũi đẹp chuẩn mực trong từng đường nét

Dạng sụn sườn từ lâu đã rất được xem trọng trong ngành thẩm mỹ nhờ vào sự linh hoạt, tính đa dụng cao. Cụ thể, với đặc trưng thẳng, dài, chất liệu này vừa được ứng dụng làm thanh độn, vừa có thể bao bọc lấy phần đầu mũi.

nâng mũi bằng sụn sườn

Bên cạnh đó, nhờ vào sự cứng cáp đặc trưng, loại sụn này còn mang tới dáng hình mũi ổn định, chắc chắn nếu được sử dụng để cấu thành trụ mũi.

Sau quy trình thẩm mỹ mũi, bạn sẽ có được cho mình dáng hình mũi đẹp, chuẩn trong từng chi tiết với việc khắc phục những khuyết điểm gặp phải như mũi lệch, thô, cánh mũi to bè,…

* Độ an toàn cao

Sụn sườn được tách ngay từ cơ thể, bởi vậy nên độ tương thích đạt mức tuyệt đối. Nhờ đó một vấn đề, biến chứng có khả năng gặp phải sẽ đều được loại bỏ, không gặp phải những yếu điểm như các quy trình thẩm mỹ mũi cũ : Bóng đỏ, lộ sóng,…

* Hạn chế tối đa cảm giác đau đớn

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp thẩm mỹ hiện đại, khi được tiến hành bởi những bác sĩ với tay nghề chuyên sâu sẽ hạn chế tối thiểu xâm lấn, kèm theo đó là quy trình gây tê sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn cảm giác đau đớn khi thẩm mỹ.

* Sụn nâng mũi tồn tại lâu dài, ổn định

Sự tương thích cao với cơ thể từ sụn sườn sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn nguy cơ xảy ra sự đào thải, điều này giúp cho mũi nhanh chóng có được sự định hình, tồn tại bền vững theo thời gian và sẽ ngày càng đẹp và chuẩn mực trong đường nét.

* Không tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng, phục hồi nhanh chóng

Khi quy trình toàn tất, bạn sẽ có thể tiến hành những hoạt động thường ngày, kết hợp xen kẽ với việc chăm sóc hậu phẫu, không cần dành nhiều thời gian để nghỉ dưỡng.

✍️✍️✍️XEM THÊM : Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc sau khi nâng mũi

III. Chia sẻ kinh nghiệm nâng mũi sụn sườn cụ thể, chi tiết

Khi quan tâm tới giải pháp thẩm mỹ mũi này, bạn nhất định cần phải biết những kinh nghiệm dưới đây để có được kết quả làm đẹp tốt nhất, cũng như độ an toàn tối đa.

1. Quy trình nâng mũi cấu trúc sụn sườn

Khi tiến hành dịch vụ tại các địa điểm chuyên sâu về thẩm mỹ mũi, quy trình sẽ được đảm bảo tuân theo những tiêu chuẩn từ Bộ Y Tế, thao tác chuẩn xác, mang lại dáng hình mũi như mong đợi với các bước như sau :

Bước 1 : Khám và tư vấn cùng chuyên gia

Bước đầu tiên và cơ bản nhất trong mọi quy trình làm đẹp. Tình trạng mũi của bạn sẽ được xác định, kèm theo đó là chỉ định sử dụng chất liệu sụn sườn nếu phù hợp.

Bước 2 : Kiểm tra sức khỏe tổng quan

Khách hàng sẽ được tiến hành những xét nghiệm cần thiết, kiểm tra toàn diện, từ đó xác định có đủ tiêu chuẩn để tiến hành các dịch vụ thẩm mỹ hay không.

Bước 3 : Gây mê

Bác sĩ sẽ thực hiện gây mê để giúp khách hàng thoải mái và không cảm thấy đau đớn hay khó chịu trong suốt quá trình phẫu thuật.

Bước 4 : Tiến hành phẫu thuật

Với kỹ thuật, thao tác chuyên sâu, bác sĩ sẽ tách lấy 1 đoạn sụn sườn có kích cỡ tối đa 3 cm bằng 1 vết mổ kích cỡ vô cùng nhỏ tại khu vực sụn sườn.

Đoạn sụn này sẽ được chia nhỏ hơn, phục vụ cho mục đích cải thiện trụ, đầu mũi.

nâng mũi sụn sườn giá bao nhiêu

Với những khách hàng gặp phải tình trạng da mỏng, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định bổ sung sụn bên dưới da để bảo vệ đầu mũi, chặn đứng nguy cơ bóng đỏ.

Cuối cùng, các vết mổ sẽ được đóng kín lại với chỉ thẩm mỹ chuyên dụng.

Bước 5 : Kết thúc quy trình

Dáng mũi sau khi thẩm mỹ sẽ được cố định lại với nẹp, sau đó bác sĩ sẽ cung cấp thông tin chi tiết về dinh dưỡng, cách thức chăm sóc, vệ sinh, kèm theo đó là hẹn lịch tái khám, theo dõi.

2. Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

Điều được băn khoăn, thắc mắc nâng mũi được bao nhiêu năm từ khá nhiều khách hàng, nhóm tác giả sẽ giải đáp chi tiết cho bạn đọc như sau.

nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không

Sụn sườn có đặc điểm tương tự với các dạng sụn tự thân khác, đó là có nguồn gốc từ chính cơ thể khách hàng, điều này mang tới độ tương thích vô cùng ấn tượng.

Nhờ vậy nên, những vấn đề ảnh hưởng do sự không tương thích gây nên sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Kèm theo đó, nếu được nâng mũi bởi những chuyên gia bởi kinh nghiệm dày dặn, thao tác chính xác, chuẩn mực, sẽ giúp hiệu quả duy trì đạt mức tối ưu nhất.

Về cơ bản, giải pháp thẩm mỹ mũi này có thể duy trì hàng chục năm, thậm chí có thể là trọn đời, vĩnh viễn nếu cơ địa tốt.

Tuy nhiên, bạn cũng phải nắm được 1 điều, đó là kết quả duy trì được dài lâu hay không cũng ảnh hưởng tương đối nhiều bởi cách thức chăm sóc, giữ gìn.

3. Có nên nâng mũi sụn sườn không?

Trong trường hợp khách hàng sở hữu dáng mũi cơ bản, chưa từng thao tác thẩm mỹ, các quy trình sửa mũi cấu trúc với chất liệu sụn vách ngăn, vành tai vẫn sẽ là phương pháp phù hợp nhất.

Trong khi đó, nâng mũi sụn sườn tự thân đa phần sẽ được áp dụng với đối tượng gặp phải vấn đề mũi hỏng, nâng mũi lần 2 hoặc gặp phải biến chứng liên quan.

nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì

Như đã thông tin bên trên, đây thực tế là lựa chọn cuối cùng so với các dạng sụn tự thân khác.

Trong trường hợp sụn vách ngăn không đủ khỏe, hoặc đã được sử dụng để cải thiện mũi nhiều lần, gặp phải những vấn đề do dị ứng gây nên, có thể ứng dụng sụn sườn để tạo hình lại.

Một số nhóm đối tượng dưới đây không nên hoặc không được nâng mũi sụn sườn gồm có :

  • Không đáp ứng yêu cầu về sức khỏe khi kiểm tra
  • Phụ nữ trong thời kỳ thai sản hoặc nuôi con bằng sữa mẹ, kinh nguyệt,…
  • Khách hàng độ tuổi trên 50, sụn tự thân đã có xu hướng canxi hóa, không đảm bảo
  • Dị ứng với các hình thức gây tê
  • Người gặp phải vấn đề liên quan tới huyết áp, tim mạch hoặc máu,…
  • Đang trong quá trình tiến hành 1 số dạng bệnh lý khác.

♻️♻️♻️CẦN PHẢI ĐỌC : Bị viêm xoang có nâng mũi được không

4. Sửa mũi sụn sườn bao lâu lành?

Ghi nhận thông thường sau quãng thời gian 3 tuần, mũi sẽ có xu hướng được định hình rõ ràng với sụn cố định chắc chắn thành 1 khối, không gây nên tình trạng vẹo, lệch do tác động từ bên ngoài.

kinh nghiệm nâng mũi sụn sườn

Sau 3 tuần dáng mũi sẽ phần nào đó có được sự ổn định đường nét

Ở trước quãng thời gian này, có thể khả năng căn chỉnh lại nhất đinh.

Điều bạn cần nắm được, đó là phương pháp này tương đối phức tạp về quy trình, yêu cầu nhiều khía cạnh nên có quãng thời gian phục hồi lâu hơn đôi chút.

Ngoài ra, vết sẹo ở khu vực lấy sụn sườn cũng sẽ có xu hướng mờ dần đi theo thời gian và biến mất hẳn sau 1/2 năm. Đòng thời, lúc này dáng mũi của bạn cũng đã có được vẻ đẹp như mong muốn.

IV. Một số điều cần lưu ý khác khi thẩm mỹ mũi sụn sườn

Khi đang có nhu cầu với phương pháp thẩm mỹ mũi này, bạn sẽ cần phải nắm được những lưu ý tương đối quan trọng dưới đây.

* Sửa mũi với sụn sườn toàn bộ sẽ không giúp nâng mũi quá cao

Trong trường hợp, bạn muốn có cho mình chiếc mũi cao vút đúng chuẩn Tây Phương, đây không thực sự là một giải pháp hợp lý nhất.

có nên nâng mũi bằng sụn sườn

Phương pháp này thích hợp nhất với đối tượng khách hàng mong muốn sở hữu cho mình dáng mũi tự nhiên, cao độ vừa phải.

Thực tế sụn sườn tách từ cơ thể nên sẽ có hạn chế về lượng sụn được tách được, bởi vậy nên khả năng căn chỉnh chỉ dừng lại ở mức độ sống mũi có cao độ vừa phải.

Muốn dáng mũi cao hơn nữa, bác sĩ sẽ sử dụng kết hợp sụn nhân tạo tại khu vực sống mũi, trong khi đó sụn sườn sẽ có chức năng dựng trụ, sẽ mang tới hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi.

* Khách hàng tuổi càng cao, càng khó tách sụn

Thông thường chất liệu sụn sườn từ tách từ xương sườn số 6, hoặc 7, tuy nhiên, ở những đối tượng khách hàng tuổi cao, sẽ tương đối khó khăn để có đảm bảo chất lượng của sụn.

Nguyên nhân là bởi theo thời gian, quá trình canxi hóa sẽ có những tác động nhất định và khiến cho sụn không còn giữ nguyên được những đặc tính như dẻo dai, chắc chắn.

Kèm theo đó là quá trình phục hồi cũng cần tới nhiều thời gian hơn.

* Sụn sườn giúp mang tới phần trụ mũi bền vững theo thời gian

Nghiên cứu cũng như kết quả thực tế đã chỉ ra rằng các đối tượng khách hàng với dáng mũi lệch vẹo, hỏng,… ứng dụng sụn sườn để cấu hình lại trụ mũi sẽ mang tới kết quả đáng chú ý nhất.

nâng mũi sụn sườn tự thân

Ngoài ra, chất liệu sụn tự thân này còn có thể ứng dụng để mang lại hiệu quả kéo dài phần đầu mũi, khắc phục các tình trạng mũi hếch, về cơ bản là mang tới sự căn chỉnh toàn diện những khuyết điểm gặp phải.

V. Nâng mũi sụn sườn giá bao nhiêu tiền?

Tham khảo bảng giá tiến hành quy trình sửa mũi sụn sườn tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam – một trong những địa chỉ làm đẹp được ưa chuộng nhất bởi các tín đồ thẩm mỹ.

nâng mũi sụn sườn kangnam

Được biết đây là mức giá trọn gói, bao gồm mọi quy trình, công đoạn, không phát sinh những khoản phí kèm theo, kèm theo chế độ bảo hành trọn đời kết quả thu lại.

Với bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đọc đã tự trang bị được cho bản thân những thông tin cơ bản nhất về giải pháp thẩm mỹ nâng mũi sụn sườn. Đây là một phương pháp với độ an toàn, tính hiệu quả làm đẹp, rất đáng để bạn quan tâm, chọn lựa.