Chuyên gia thẩm mỹ giải đáp Sau nâng mũi có được cười không? Nên cười thế nào?

Chuyên gia Nâng mũi Lần cập nhật cuối: 15/12/2020

Sau nâng mũi có được cười không là một nỗi niềm băn khoăn, thắc mắc của tương đối nhiều khách hàng tiến hành thẩm mỹ. Một hành động biểu lộ cảm xúc không thể thiếu trong cuộc sống liệu có cần tránh sau khi nâng mũi? Cùng tìm hiểu thêm qua những giải đáp chi tiết từ phía chuyên gia trong ngành.

I. Sau nâng mũi có được cười không?

Cần biết rằng, nâng mũi là dạng tiểu phẫu không quá phức tạp, bởi vậy nên sau khi quy trình hoàn tất, hoàn toàn có thể tiến hành các hoạt động nói chuyện, biểu cảm thường ngày.

Tuy nhiên, để quá trình phục hồi nhanh chóng như mong đợi, bạn sẽ cần hạn chế việc cười hoặc bộc lộ cảm xúc.

nâng mũi có được cười không

Nâng mũi có được cười không là điều rất nhiều chị em cảm thấy băn khoăn?

Thực tế, cần kiêng cười sau nâng mũi, là bởi những nguyên nhân sau :

  • Trong quá trình cười, cơ miệng sẽ có sự ảnh hưởng tới các phần lân cận, bao gồm cả mũi. Bởi vậy, nếu cười quá thoải mái, sẽ khiến mũi bị ảnh hưởng nhất đinh
  • Nguy cơ gây đau nhức : Nếu quy trình làm đẹp của bạn bao gồm cả dịch vụ cắt cánh mũi, thao tác cười sẽ làm cánh mũi bị dãn về 2 phía, có khả năng gây khó chịu, nhức đau
  • Sưng nề kéo dài hơn so với bình thường
  • Ghi nhận có những khách hàng cười thành tiếng, khoang miệng mở rộng trong khi vết mổ chưa liền hoàn toàn, có khả năng chảy máu, tương đối nghiêm trọng

II. Nâng mũi bao lâu thì được cười?

Sau khi đã nhận định chính xác nâng mũi có được cười không, điều tiếp theo bạn cần nắm được, đó là quãng thời gian nên tránh việc bộc lộ cảm xúc quá mức sau nâng mũi.

sau nâng mũi có được cười không

Bạn sẽ cần bám sát theo những mốc thời gian sau :

* 1 tuần đầu tiên sau nâng mũi

Sau khoảng 7 ngày, những vết khâu đã lành lại hoàn toàn, bác sĩ tiến hành thao tác cắt chỉ thẩm mỹ, bạn có thể cười bình thường.

Còn trước đó, nên tránh việc cười để vết thường lành lại đúng thời gian dự kiến.

✍️✍️✍️TÌM HIỂU THÊM : Nâng mũi có kiêng quan hệ không

* 2 tuần cho tới 1 tháng

Sau mốc thời gian trên, việc kiêng cữ đã trở nên thoải mái hơn tương đối nhiều. Khi nẹp mũi, được gỡ, nên chú ý rằng biểu lộ cảm xúc bằng cách cười có thể thoải mái hơn, tuy nhiên nếu tránh cường độ quá cao trong thời gian ngắn.

III. Nên cười thế nào để cười không bị đơ sau nâng mũi?

Ghi nhận sau khi thẩm mỹ mũi, các phần cơ mặt sẽ bị ảnh hưởng đôi chút, dẫn tới tình trạng cười không thực sự được tự nhiên. Tuy nhiên không nên quá băn khoăn điều này, khi mà bạn đọc chỉ cần áp dụng 1 số lưu ý sau :

* Chỉ nên mỉm cười, tránh lộ răng

Việc cười mỉm vừa giúp không tác động tới mũi, vừa tạo sự duyên dáng 1 cách nhẹ nhàng trong hoạt động giao tiếp thường ngày. Đồng thời việc bộc lộ cảm xúc với cả mắt cũng là điều rất nên thực hiện.

nâng mũi xong có được cười không

* Cười chỉ hở hàm răng trên

Để tránh sự gượng gạo, đơ khi cười, bạn nên áp dụng nguyên tắc chỉ hở hàm trên khi cười, bởi nụ cười thấy cả 2 hàm sẽ khiến gương mặt bạn không thực sự tự nhiên.

* Để phần lưỡi ở vị trí phía trước khi cười

Đây là cách thức được chia sẻ từ các mẫu ảnh, giúp cho bạn có được nụ cười tự nhiên, khuôn miệng mở vừa phải, đảm bảo những khu vực cơ lân cận không bị ảnh hưởng.

* Cằm ngước lên khi cười

Khu vực cằm có xu hướng ngước lên 1 chút trong quá trình cười sẽ giúp bạn biểu cảm 1 cách tự nhiên hơn đáng kể sau khi phẫu thuật mũi.

IV. Một số điều cần lưu ý khác để mũi nhanh lành sau khi nâng

Ngoài việc quan tâm tới nâng mũi có được cười không, bạn sẽ cần chú ý tới những yếu tố sau, nếu muốn mũi nhanh chóng lành lại, đẹp dài lâu :

1. Chế độ sinh hoạt hậu phẫu

Trong cuộc sống sinh hoạt mũi ngày sau khi sửa mũi, bạn sẽ cần phải ghi nhớ những điều sau :

* Vệ sinh đúng cách : 

Cụ thể, cần vệ sinh sạch sẽ khu vực mũi với tần suất 2 lần mỗi ngày với bông y tế và dung dịch nước rửa phù hợp.

* Tư thế nghỉ ngơi : 

Cần tránh xa các tư thế ngủ có khả năng ảnh hưởng, tác động xấu tới dáng mũi như tì đè, sẽ khiến mũi bị vẹo lệch, kèm theo đó các tác động nằm sấp, tay đè lên mặt cũng cần tránh xa.

sau khi nâng mũi có được cười không

Mũi chỉ đẹp ổn định nếu bạn chăm sóc đúng cách

💥💥💥ĐỌC THÊMNâng mũi sau bao lâu thì được nằm nghiêng

* Vận động

Bởi chất liệu độn sẽ cần tới khoảng thời gian nhất định để có được vẻ đẹp ổn định. Điều này có nghĩa rằng cần tuyệt đối tránh xa việc vận động mạnh, ảnh hưởng xấu tới mũi sau thẩm mỹ.

2. Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Việc dinh dưỡng nên và không nên ăn gì sau khi sửa mũi cùng cần được hết sức lưu tâm :

  • Nên ăn các thực phẩm có lợi cho sức khỏe, giàu vitamin, cải thiện khả năng đề kháng, sẽ giúp rút ngắn thời gian bình phục
  • Không nên ăn các loại gia vị, thực phẩm có khả năng khiến sẹo xấu hình thành, tác động không tốt tới thẩm mỹ lẫn sức khỏe

Kết luận : Bài viết trên đây đã giải đáp cụ thể chi tiết tới bạn đọc Nâng mũi có được cười không – kèm theo đó là những thông tin cần phải biết khác sau thẩm mỹ. Đây đều là những thông tin quan trọng bạn cần nắm vững để đảm bảo có được vẻ đẹp như mong đợi.