Nâng mũi bao lâu thì hồi phục hoàn toàn?

0 comment
Ngày nay, nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ rất phổ biến được nhiều người lựa chọn để cải thiện sống mũi cao, đẹp hơn cho khuôn mặt hài hòa. Rất nhiều người khi nghe đến nâng mũi đều tò mò muốn biết rằng : " Nâng mũi bao lâu thì hồi phục hoàn toàn?". Bài viết dưới đây sẽ giải tỏa thắc mắc cho bạn về thời gian hồi phục sau nâng mũi.

Tất cả mọi người khi tìm đến phương pháp nâng mũi đều quan tâm xem mất bao lâu mũi mới hồi phục hoàn toàn. Đó là tâm lí chung vì khi làm đẹp ai cũng mong muốn có một kết quả đẹp, an toàn và nhanh chóng.

1.Nâng mũi hồi phục tùy theo phương pháp nâng:

Hiện nay có 2 cách nâng mũi mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao là tiêm filler và phẫu thuật nâng mũi. Do kỹ thuật thực hiện của 2 phương pháp này khác nhau nên thời gian chờ hồi phục cũng khác nhau.

+Nâng mũi bằng tiêm filler là biện pháp nâng mũi không cần phải phẫu thuật. Theo đó, bác sĩ sẽ dùng chất làm đầy filler tiêm vào phần sống mũi để lấp đầy những khoảng trống, tạo sống mũi cao thanh thoát hơn. Chính vì đây là phương pháp không cần phẫu thuật nên bệnh nhân có thể ra về sinh hoạt bình thường mà không phải mất thời gian chờ hồi phục.

Nâng mũi bao lâu thì hồi phục hoàn toàn?

Trước và ngay sau khi nâng mũi bằng tiêm filler

+Nâng mũi bằng phẫu thuật đòi hỏi phải dùng dao kéo can thiệp sâu vào cấu trúc bên trong của mũi như sống mũi, đầu mũi nên thời gian lành sẽ lâu hơn.

Nâng mũi bao lâu thì hồi phục hoàn toàn?2

Hình ảnh trước và ngay sau khi phẫu thuật nâng mũi

 2.Vậy thông thường, nâng mũi bao lâu thì sẽ hồi phục hoàn toàn?

Thông thường, phẫu thuật nâng mũi thường mất khoảng 16466 ngày đến 2 tuần để có thể sinh hoạt bình thường và mất khoảng 2 tháng để hồi phục hoàn toàn.

Nâng mũi bao lâu thì hồi phục hoàn toàn?3

Mất khoảng 2 tuần để hình dáng mũi ổn định

+Trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật, phần mũi của bạn sẽ bị sưng và có thể xuất hiện vết bầm tím. Đó là phản ứng bình thường của cơ thể khi trải qua tất cả các loại phẫu thuật. Đây có lẽ cũng là khoảng thời gian bạn phải chịu đựng đau đớn, khó chịu nhiều nhất do cơ thể vẫn đang phản ứng làm lành vết thương sau phẫu thuật. Tuy nhiên bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc giảm đau, chống phù nề nên bạn không cần phải quá lo lắng.

+Ngày thứ 3 đến 4, mũi sẽ bớt sưng hơn và bạn cũng sẽ thấy dễ chịu hơn do cơ thể đã thích nghi dần

+Sau 1 tuần, vết thương đã dần lành lại, mũi cũng hoàn toàn hết bầm tím

+Sau 16466 ngày, vết mổ đã hoàn toàn liền lại và bạn có thể đến khám và cắt chỉ

+Sau 2 tuần, mũi đã có thể cố định vững chắc, bạn có thể sinh hoạt bình thường ở mức độ nhẹ và có thể hoàn toàn hồi phục sau 2 tháng.

Nâng mũi bao lâu thì hồi phục hoàn toàn?4

Quá trình hồi phục sau nâng mũi cũng phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nếu người nào có cơ địa tốt thì có thể hồi phục nhanh do da có tính lành. Trường hợp những người có cơ địa xấu như da dày, lỗ chân lông to hay đầu chóp mũi to nhiều thì thời gian hồi phục có thể lên tới 3 tháng. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống hợp lý cũng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình hồi phục. Bổ sung thêm các thực phẩm có chứa chất kẽm, Vitamin A,C hay Omega 3 sẽ giúp cho vết thương mau lành hơn và tốt cho sức khỏe của bạn.

Nâng mũi bao lâu thì hồi phục hoàn toàn?
5 (100%) 1 vote

Bạn đang xem: Nâng mũi bao lâu thì hồi phục hoàn toàn? trong KIẾN THỨC SỬA MŨI

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x