Mũi gãy là như thế nào? Hé lộ phương pháp sửa mũi gãy, cải thiện tướng số

Chuyên gia Nâng mũi Lần cập nhật cuối: 12/12/2019

Với đặc điểm mang tới điểm nhấn vô cùng quan trọng trong từng đường nét gương mặt, ai cũng mong muốn có được cho mình dáng mũi đẹp, chuẩn. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ các nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan, tình trạng mũi gãy tạo nên tâm lý tự ti, ảnh hưởng xấu tới cả sức khỏe, tướng số lẫn thẩm mỹ.

I. Mũi gãy là gì?

Quan sát với mắt thường, dễ dàng nhận thấy mũi gãy sẽ có phần sống lệch lạc về 1 phía hoặc cong vẹo. Điều này khiến tổng thể mũi có xu hướng gãy khúc từ vị trí hốc mắt cho tới phần đầu mũi, dễ dàng nhận thấy khi nhìn từ góc nghiêng.

mũi gãy

Về cơ bản, mũi gãy hình thành cho việc vách ngăn có xu hướng lệch khỏi vị trí ban đầu, điều này dẫn tới việc sống mũi cũng xuất hiện tình trạng lệch theo.

Nhìn nhận theo khía cạnh thẩm mỹ, dù quan sát từ góc độ nào, đây cũng đều là dáng mũi xấu, không cân xứng với ngũ quan.

Dáng mũi này được phân chia thành các dạng như sau :

  • Gãy lõm : Biểu hiện là phần sống mũi gập với hướng về phía trong, cấu thành nên một điểm trúng
  • Gãy lồi : Ngược lại khi tại sống mũi có 1 phần nhô lên, khiến tạo thành dáng hình tam giác
  • Gãy ngang : Ở trường hợp này, sống mũi sẽ gập về 1 trong 2 bên trái hoặc phải.

II. Nguyên nhân gây sống mũi gãy

Có cả những nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan cấu thành nên khuyết điểm này, cụ thể như sau :

* Mũi gãy khúc bẩm sinh

Nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng này. Cụ thể, trong thời kì sinh sản, thai nhi phát triển không bình thường hoặc ảnh hưởng từ việc tử cong co bóp có nguy cơ gây nên sự biến dạng.

Hoặc giai đoạn cấu tạo cơ thể hình thành có sự gián đoạn, khiến xương sống mũi không được đủ đầy. Điều này dẫn tới việc khi cơ thể phát triển theo thời gian, sẽ dễ dàng nhận thấy khuyết điểm mũi gãy.

sống mũi gãy

Khuyết điểm mũi này thường xuất hiện bẩm sinh

* Gãy xương mũi do tai nạn, va chạm mạnh

Đặc trưng xương mũi cũng tương đối dễ bị ảnh hưởng từ ngoại lực bên ngoài, khi bị ảnh hưởng sẽ tương đối khó để trở lại trạng thái ban đầu.

Cụ thể, nếu có lực mạnh tác động, ảnh hưởng tới sống mũi, sẽ có nguy cơ cao xuất hiện tình trạng thương tổn, gãy khúc tương đối nghiêm trọng.

Đây cũng là nguyên nhân tương đối phổ biến khi mà cuộc sống thường ngày luôn rình rập những nguy cơ khiến mũi bị tác động tiêu cực.

* Thẩm mỹ mũi hỏng

Nâng mũi bị hỏng do tiến hành tại các địa điểm kém chất lượng, chất liệu độn không tương thích với cơ thể khiến phản ứng đào thải xuất hiện, mũi bị ảnh hưởng, biến dáng nghiêm trọng.

Trường hợp này tương đối nguy hiểm, ngay khi phát hiện, bạn cần tới gặp bác sĩ lập tức để khắc phục kịp thời.

III. Người mũi gãy tướng số thế nào?

Ngoài việc xấu về khía cạnh thẩm mỹ, dáng mũi này cũng gắn liền với sự thiếu tích cực về nhiều khía cạnh khác nhau, cụ thể như sau :

* Tính cách

Đặc trưng tính cách của cả nam lẫn nữ giới mũi gãy chính là sự ích kỷ cũng như là thất thường trong tâm tính. Cụ thể, đó là chỉ quan tâm tới lợi ích cá nhân thay vì tập thể, tâm lý ăn thua và ghen tị khi không bằng người khác.

mũi gãy khúc

Dù thực tế không phải ai tâm tính cũng không tốt, tuy nhiên đặc trưng vẫn sẽ là sự thất thường tương đối dễ nhận biết. Ngoài ra, việc gặp phải khuyết điểm mũi này cũng khiến tâm tính bị ảnh hưởng đáng kể theo chiều hướng xấu hơn.

* Sự nghiệp

Theo nhân tướng học, sống mũi có vai trò vô cùng quan trọng, biểu trưng cho sự thăng tiến, phát triển. Bởi vậy, nếu mũi cao, thẳng, đồng nghĩa với sự thuận lợi, số mệnh tốt, sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng.

Còn với dáng mũi gãy đoạn, cũng tượng trưng cho sự khó khăn, trắc trở trong khía cạnh phát triển sự nghiệp.

Cụ thể,dù có cơ hội, tuy nhiên thường không đúng thời điểm, không được nắm bắt đúng cách, khiến người mũi bị gãy phải chịu cảnh lận đận trong khoảng thời gian dài.

* Tài chính

Với trường hợp gặp phải tình trạng mũi tẹt, thấp kèm theo gãy, gập, xu hướng chung là cuộc sống vất vả về mặt tài chính, khi mà làm ăn không có được kết quả như mong muốn.

mũi gãy tướng số

Tiền tài dù có được tuy nhiên cũng không bền vững

Còn với người sống mũi cao, gãy sẽ “khá khẩm” hơn về mặt tài chính khi không bị cản trở bởi nhiều yếu tố bên ngoài. Tuy nhiên dù có được cũng sẽ ra đi nhanh chóng, thậm chí rơi vào cảnh nợ nần.

* Tình duyên

Đánh giá khách quan, khía cạnh tình duyên của người sở hữu dáng mũi này cũng không mấy tích cực. Sự thất thường là một trong những rào cản ảnh hưởng khá nhiều tới các mối quan hệ.

Còn với cuộc sống hôn nhân, sẽ không có được sự thuận hòa, thay vào đó nguy cơ cao là sự bất đồng thường xuyên.

IV. Làm sao để sửa mũi bị gãy?

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những vấn đề liên quan tới sống mũi như gãy, lệch đều tác động không tốt tới sức khỏe, đặc biệt là chức năng hô hấp. Kèm theo đó là nguy cơ cao gặp phải tình trạng xoang,…

Kèm theo đó, những tác động xấu về thẩm mỹ và tướng số đều là lý do khiến bạn nên chỉnh sửa mũi, giúp tránh được những hệ quả xấu về sức khỏe cũng như những khía cạnh khác.

Nên biết rằng, vấn đề mũi gãy xảy ra do sự biến dạng cấu trúc mũi, bởi vậy nên phải cần tới giải pháp thẩm mỹ hiện đại, chuyên sâu mới có thể chỉnh sửa như mong muốn.

mũi gãy là như thế nào

Bước đầu tiên, bác sĩ sẽ thao tác chụp chiếu chuyên sâu để nhận định rõ ràng, chi tiết nhất về tình trạng mũi. Tiếp sau đó sẽ là tác động mài đi những phần xương gồ, lệch, nắn chỉnh và kết hợp với các phương pháp nâng mũi khác trong trường hợp khách hàng có nhu cầu.

✍️✍️✍️CẦN PHẢI ĐỌC : 8 công nghệ nâng mũi hàng đầu hiện nay

Còn đối với khách hàng mũi gãy do di chứng xấu từ thẩm mỹ thất bại, quy trình sẽ chuyên sâu và phức tạp hơn. Cụ thể, cần tới việc loại bỏ chất liệu độn cũ, chữa trị những thương tổn, chọn lựa phương pháp phù hợp để áp dụng.

Bởi thế nên, muốn chỉnh sửa dáng mũi gãy đạt được kết quả như mong đợi, cần hết sức lưu ý chọn lựa địa chỉ nâng mũi chất lượng, chuyên sâu và đảm bảo an toàn.