Giải đáp từ chuyên gia: Serum nâng mũi có hiệu quả không?

Không tốn thời gian và tiền bạc mà vẫn sở hữu dáng mũi cao thon như ý là những lời quảng cáo “có cánh” về serum nâng mũi. Tuy nhiên, serum nâng mũi có hiệu quả không và có thực sự an toàn như lời đồn thổi?, các chuyên gia sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1. Serum nâng mũi có hiệu quả không?

serum-nang-mui-co-hieu-qua-khong 2Serum nâng mũi có hiệu quả không?

Cách sử dụng serum nâng mũi “thần dược” này rất đơn giản, bạn chỉ cần thoa một lớp mỏng lên mũi rồi thực hiện massage nhẹ nhàng từ 5 – 10 phút. Tiếp đó dùng kẹp nâng mũi kẹp từ 30 – 60 phút thì mũi sẽ trở nên thon và thẳng hơn rất nhiều. Vậy serum nâng mũi có hiệu quả không?

Trả lời về vấn đề này, bác sĩ Trần Nguyên Giáp, chuyên gia tư vấn nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cho hay:

Serum thực ra chỉ là tinh chất, khi bôi thì sẽ thấm hết vào da, không có tác dụng tạo khối để nâng sống mũi lên. Thực chất bạn thấy sống mũi cao lên sau khi sử dụng loại serum này là do tác động của kẹp nâng mũi. Tuy nhiên, nó chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định”.

serum-nang-mui-co-hieu-qua-khong 1Mũi cao lên sau sử dụng serum chủ yếu nhờ kẹp nâng mũi

Qua đó ta có thể thấy rõ ràng, sử dụng serum nâng mũi hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Để nâng cao mũi chỉ có 2 cách đó là phẫu thuật nâng mũi hoặc nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy.

2. Serum nâng mũi có thực sự an toàn như lời đồn thổi?

Cho đến nay, chưa có một tài liệu hay công trình nghiên cứu nào chứng tỏ serum nâng mũi có tác dụng trong việc cải thiện dáng mũi. Bên cạnh đó, các chuyên gia còn đặt ra rất nhiều nghi ngại về thành phần, nguồn gốc và độ an toàn của sản phẩm này.

“Nếu dùng serum nguyên chất thì không sao nhưng trong trường hợp serum gia công có những chất độc không tốt cho người dùng” – Bác sĩ Giáp cho biết.

serum-nang-mui-co-hieu-qua-khong 3Sử dụng serum kếp hợp với kẹp nâng mũi trong thời gian dài có thể gây đau nhức, biến dạng mũi

Bên cạnh đó, việc sử dụng serum chưa qua kiểm định không những không mang lại dáng mũi đẹp như mong muốn, còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ như bị các bệnh ngoài da, viêm nhiễm, vùng mũi bị dị ứng… Hơn nữa, việc bạn lạm dụng kẹp nâng mũi kết hợp với serum trong thời gian dài sẽ tác động xấu đến mũi, khiến mũi bị sưng phù, đau nhức và nặng hơn là biến dạng.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn biết được “serum nâng mũi có hiệu quả không?”. Nếu mong muốn sở hữu dáng mũi cao thon, an toàn khi sử dụng, kết quả duy trì ổn định thì bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

Scroll to Top